Chung cư 17 tầng ở Đài Loan bị sập đã có điềm báo trước?

Gốc
Một cặp vợ chồng nhẽ ra đã không phải là một trong số các nạn nhân của vụ sập chung cư 17 tầng ở Hàn Quốc nếu họ không vay được tiền ngân hàng để mua căn hộ của tòa nhà bị sập...

Theo tin tức từ báo VOV, Chen Yi-ting và chồng mình mua căn hộ ở trung tâm thành phố Đài Nam ( Đài Loan ) 5 năm trước, và chuyển từ ngoại ô về sống ở căn hộ này.

Tuy nhiên họ có chút trục trặc với chuyện vay tiền. Ngân hàng đầu tiên mà họ đi vay đã không cho họ vay mà không giải thích lý do. Thế là họ đi vay ở chỗ khác rồi cùng với đứa con gái chuyển đến nơi ở mới.

Chung cư 17 tầng ở Đài Loan bị sập đã có điềm báo trước? - Ảnh 1

Căn nhà 17 tầng bị đổ sập sau cơn động đất.

Một thời gian ngắn sau đó, theo mẹ của Chen, một trong các người bạn của hai vợ chồng này có mối quan hệ với ngân hàng kia có nói với họ rằng nguyên nhân từ chối cho các cư dân sống ở tòa nhà Wei-guan Golden Dragon 17 tầng vay tiền là do tòa nhà này xây ẩu.

Hiện giờ Chen (35 tuổi) cùng chồng Lin Wu-chong (38 tuổi) đang ở khoa hồi sức cấp cứu tại 2 bệnh viện khác nhau của thành phố Đài Nam. Cô Chen bị rạn hộp sọ còn chồng thì bị tổn thương phổi.

Đứa con 7 tuổi của họ đã chết trong vụ động đất này. Mẹ của Chen là Kuo Yi-chien giải thích: “Những người ở nơi khác tới thành phố này không hề biết những gì sắp xảy ra trước khi họ chuyển tới đây ở”. Bà mẹ của Chen nói vậy khi bà ngồi chờ ở phòng hồi sức cấp cứu nơi con gái bà đang điều trị.

Bà Kuo nói thêm: “Người dân không biết tòa nhà do nhà thầu thứ 2 hoàn thiện sau khi nhà thầu thứ 1 phá sản. Họ chỉ phát hiện ra điều này sau khi ký hợp đồng mua nhà".

Trong một diễn biến khác, theo AP đưa in, ngày 8/2, có hai người sống sót đã được tìm thấy sau vụ động đất ở Đài Loan. Trong đó, người được cứu sống sáng nay là một phụ nữ người địa phương có tên Tsao Wei-ling. Cô này được tìm thấy khi chồng cô đã chết, xác đè lên người cô. Con trai 2 tuổi của họ cũng đã chết và được tìm thấy gần đó. Một người khác cũng được định vị là ông Li Tsung-tan, vẫn còn tỉnh và có thể nói chuyện với nhân viên cứu hộ.

Như báo Giao thông đã đưa tin, trận động đất xảy ra lúc 3h57 sáng ngày 6/2 theo giờ Đài Loan, khi mọi người đang ngủ. Theo Trung tâm khảo sát địa chất Mỹ (USGS), tâm chấn của động đất cách thành phố Đài Nam ở miền nam Đài Loan khoảng 31 km về phía đông đông nam và ở độ sâu chỉ 10 km.

HÒA HẬU (t/h)

Tin nóng

Tin mới