Chung cư tại Đà Nẵng bốc hỏa vì người dân thắp hương cúng rằm

Gốc
Chủ một căn hộ chung cư thắp hương cúng rằm rồi đi ra ngoài. Căn nhà bất ngờ bốc hỏa khiến hàng trăm người trong chung cư náo loạn tháo chạy.

Thắp hương cúng rằm làm cháy chung cư, người dân láo loạn trong đêm tại Đà Nẵng. Ảnh: PLO

Thông tin trên báo Pháp Luật TP. HCM, tối 16/7, người dân trong chung cư CT05 Phong Bắc (phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) nghe mùi khét nồng nặc phát ra từ căn hộ 1107. Căn hộ này nằm trên tầng 11 chủ nhà đã khóa cửa ra ngoài.

Liên quan đến sự việc, báo Vietnamnet cho hay, sau khi phát hiện sự việc, bảo vệ tòa nhà và rất nhiều người dân ở đây phải đập cửa, dùng bình chữa cháy để dập lửa.

Tuy nhiên, do ngọn lửa lan quá nhanh, chỉ trong chốc lát đã lan rộng ra toàn bộ căn hộ.

Theo người dân sống tại chung cư, chủ căn hộ bốc cháy được xác định là chị Trần Thị Dung, khi xảy ra hỏa hoạn, chị Dung và 3 con nhỏ đang đi ra ngoài.

Nhận được thông tin, Cảnh sát PCCC Đà Nẵng điều động phương tiện cùng hàng chục chiến sĩ đến hiện trường. Khoảng hơn 30 phút, đám cháy mới được khống chế.

Nguyên nhân ban đầu được xác định do đám cháy phát ra từ ban thờ đặt trên bếp nấu ăn trong căn hộ 1007. Sau khi thắp hương cúng rằm, chủ nhà đóng cửa đi ra ngoài và không may tàn hương bị rơi xuống, gây cháy.

Rất may vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người, tuy nhiên nhiều tài sản bị thiêu rụi. Hàng trăm hộ dân sống trong tòa chung cư vô cùng sợ hãi trước tai nạn khủng khiếp này.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra.

Một số hình ảnh vụ cháy tại Đà Nẵng

Hiện trường vụ cháy chung cư tại Đà Nẵng. Ảnh: PLO

Thủy Tiên (T/h)