Trong 3 năm trở lại đây, ngoài trường hợp của cháu N.A thì trên địa bàn quận Long Biên cũng xảy ra 5 trường hợp tương tự. Bởi lẽ, vào thời điểm xây dựng các tòa nhà chung cư, khu đô thị thì lan can còn thấp.

Sự việc xảy ra vào khoảng 20h tối qua 30/10 tại tòa nhà K6 thuộc Khu đô thị Việt Hưng (Long Biên – Hà Nội). Nạn nhân sau đó được xác định là cháu bé V.N.A, 8 tuổi.

Theo chị Tâm, bác họ của nạn nhân cho biết, vào khoảng thời gian trên, cháu N.A đang chơi cùng hai bạn, khi cháu trèo lên lan can thì không may cháu bị rơi xuống phần mái tum của tầng 2 và tử vong tại chỗ.

Chung cu xay 'cau tha', gay ra cai chet thuong tam cua be 8 tuoi? - Anh 1

Tòa nhà K6, nơi cháu N.A 8 tuổi rơi từ tầng 11 xuống tử vong.

Thấy bạn trượt ngã, một trong hai người bạn đang chơi cùng cháu N.A đã chạy vào phòng của gia đình kêu gọi bố mẹ N.A nhưng gia đình không kịp trở tay.

“Lúc nghe thấy tiếng hô hoán, rất nhiều người đã chạy tới tìm cách ứng cứu cháu bé, nhưng tòa nhà thì cao, cháu bé trượt rơi từ giếng trời nên không ai có thể trở tay kịp” – bà Minh cho biết.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, công an phường Việt Hưng cùng các cơ quan ban ngành đã đến khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi. Đến khoảng 0h30 sáng nay 31/10, sau khi làm các thủ tục cần thiết, gia đình cháu N.A đã đưa cháu tới nhà tang lễ trên địa bàn quận Long Biên để tiến hành làm lễ an táng.

Chung cu xay 'cau tha', gay ra cai chet thuong tam cua be 8 tuoi? - Anh 2

Lan can bảo vệ rất sơ sài.

Theo tìm hiểu của phóng viên, cháu N.A là con thứ 2 trong một gia đình hiện đang sinh sống trên tầng 11 của tòa nhà K6, thuộc Khu đô thị Việt Hưng.

Ông Nguyễn Văn Đăng – Phó trưởng phòng LĐTB&XH quận Long Biên cho biết: “Trong 3 năm trở lại đây, ngoài trường hợp của cháu N.A thì trên địa bàn quận Long Biên cũng xảy ra 5 trường hợp tương tự. Bởi lẽ, vào thời điểm xây dựng các tòa nhà chung cư, khu đô thị thì lan can còn thấp. Ban đầu đối với trẻ nhỏ từ 3-4 tuổi còn chưa thể trèo lên được, nhưng khi các cháu lớn lên, do tính hiếu động của trẻ nhỏ, các cháu đã trèo lên lan can và sự việc đau lòng đã xảy ra”.

Cũng theo ông Đăng, hiện tại Phòng LĐTB&XH cũng đang lên phương án, đề xuất với Phòng quản lý đô thị và Tổng công ty đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) đưa ra kế hoạch cụ thể để khắc phục tình trạng như: gia cố bên ngoài tòa nhà chung cư trên địa bàn quận hay làm lan can theo hướng cửa kính và để lỗ thông thoáng phía trên cao và có lưới bảo vệ.

Chung cu xay 'cau tha', gay ra cai chet thuong tam cua be 8 tuoi? - Anh 3

Bố cháu N.A là anh V.N.D chỉ biết gạt nước mắt: "Hiện tại gia đình còn rất bối rối, không thể nói được điều gì. Chỉ mong các cơ quan, ban ngành cần có biện pháp bảo vệ triệt để hữu hiệu hơn để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra”.

Theo ghi nhận của phóng viên, khu vực cháu bé N.A rơi thuộc khu vực giếng trời, nằm ở mặt phía trước của tòa nhà. Sau khi rơi xuống, cháu bé bị giữ lại tại khu vực tầng 2 của tòa nhà.

Giang Vương

Mọi ý kiến đóng góp, bài vở, hình ảnh, clip đồng hành cùng Chiến dịch “Chống thực phẩm bẩn” xin quý vị vui lòng gửi về địa chỉ:

Tòa soạn Emdep.vn

Địa chỉ: Tầng 3 - Tòa nhà Đại Phát - Ngõ 82 Duy Tân - Hà Nội

Điện thoại: 0437959783

Email: toasoan@emdep.vn, banbientap@i-com.vn

Hotline: 0914926900