Chung kết AFF Cup 2018: Malaysia đối thủ đáng gờm, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ có đột phá mới

Gốc
Bình luận viên Tiến Dũng cho biết, thầy trò HLV Park Hang-seo đã vào chung kết AFF Cup sau 10 năm chờ đợi. Thế nhưng, Malaysia đang đi đúng hình ảnh của ĐT Việt Nam năm 2008 họ sẽ đá sống còn, do đó HLV Park cần tạo ra những đột phá mới.

Đội tuyển Việt Nam “thay da đổi thịt”

Việt Nam chiến thắng Philippines để bước chân vào chung kết AFF Cup 2018 sau nhiều năm chờ đợi. Nhìn lại trận đấu hết sức căng thẳng với Philippines trên sân vận động Mỹ Đình, bình luận viên Tiến Dũng (hiện đang công tác tại VTV carb) cho hay: “Trận đấu Việt Nam gặp Philippines tối ngày 6/12 rất căng thẳng ngay từ những phút đầu vào sân.

Ở hiệp 2, buộc Philippines phải chiến thắng và dâng lên, điều đó đã tạo ra những kẽ hở để chúng ta có cơ hội ghi bàn. Đây chắc chắn là hướng đi đúng của HLV Park Hang-seo, sự tính toán của vị HLV này luôn chuẩn. Ông Park Hang-seo cũng từng nói, chúng tôi chỉ cần giữ vững trong hiệp 1 thì sẽ có cơ hội chiến thắng cao”.

Đội tuyển Việt Nam đã đánh bại Philippines để bước vào chung kết AFF Cup 2018.

Không chỉ chiến thắng để vào chung kết AFF Cup mà bình luận viên Tiến Dũng còn nhìn thấy sự nhiệt huyết của CĐV. Lâu lắm trên sân vận động Mỹ Đình mới thấy hình ảnh biển người đỏ rực. Những giải AFF Cup trước đây chúng ta đều biết Việt Nam bị loại tại sân Mỹ Đình. Nhưng AFF năm nay, đội tuyển Việt Nam như “thay da đổi thịt”, CĐV cũng có cơn sốt.

Nhiều người phải mua vé đắt vào xem nhưng xem xong trận đấu không muốn về. Thực sự là chiến thắng, họ muốn ở lại để hòa chung dòng người, cùng các cầu thủ ăn mừng. Bóng đá của chúng ta đang thành công như thế. Đây là trận chung kết sau 10 năm quay lại, cầu thủ đang tạo được niềm tin dành cho người hâm mộ.

Chung kết Malaysia sẽ đá sống còn?

Ở trận bán kết lượt về, Quang Hải và Công Phượng là 2 cầu thủ đã lập công ghi bàn ở hiệp thi đấu thứ 2. Nhắc đến 2 cầu thủ này, bình luận viên Tiến Dũng nhận xét: “Quang Hải ở giải đấu này đá rất đa năng, dù ở tiền vệ trung tâm hay bất kỳ vị trí nào. Quang Hải là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất của đội tuyển. Có lẽ, hình ảnh để lại sâu đậm nhất trong trận hôm qua là 4 cầu thủ đội bạn kèm một mình Quang Hải. Đây là hình ảnh để chúng ta thấy lại thế trận mà Việt Nam một mình vượt khó như thế nào?".

Còn Công Phượng có khả năng tạo đột biến ở mỗi trận đấu. Bây giờ, người hâm mộ thấy Phượng “chín” hơn rất nhiều, chứ không phải rê dắt bóng nữa. Có lẽ, vai trò của Công Phượng khi vào sân là do tính toán của HLV Park Hang-seo, những phút ấy cần tạo ra sự đột biến và Phượng đã không phụ sự kỳ vọng của HLV và hàng triệu người hâm mộ.

Malaysia là đối thủ đáng gờm, song chúng ta sẽ chiến thắng.

Kết thúc bán kết lượt về, Việt Nam sẽ gặp lại Malaysia ở trận chung kết. Trận đấu sắp tới, bình luận viên Tiến Dũng nhận định: “Trận chung kết với Malaysia, có nhiều người nói rằng Malaysia đang đi đúng hình ảnh của Việt Nam năm 2008. Từ vòng đấu bảng họ lách qua được những khe cửa hẹp, càng chơi càng hay, tính toán đúng và đá sắc hơn.

Trong bóng đá, người ta không thích cái điều mà gặp lại đối thủ mình từng chơi ở vòng bảng, người ta muốn đá với đối thủ mới, đặc biệt là thầy trò HLV Park Hang-seo.

Dẫu biết mình đã thắng được họ, nhưng họ thay đổi, càng đá càng "vào form", chứ không phải mình thắng họ ở vòng bảng mà có thể chủ quan ở chung kết. Tôi nghĩ, vào trận chung kết Malaysia buộc phải đá sống còn chứ không như ở vòng bảng. Họ sẽ chiến đấu đến cùng, song chúng ta sẽ thắng. Tôi tin thế."