(TT&VH) - Cả ngày hôm qua (26/11), người đẹp các dân tộc cả nước đã hội tụ tại TP.HCM tham dự vòng chung kết.

Vẻ mặn mà của thí sinh dự chung kết

Trong vòng thi này, ngoài phần thi ứng xử và thi áo tắm, trang phục dân tộc, các thí sinh còn có thêm phần thi áo dạ hội.

Chiều cùng ngày, các thí sinh sẽ được BTC đo trang phục áo tắm, dạ hội, giày... để phù hợp với thể hình từng người. Đồng thời, các thí sinh cũng sẽ được tập luyện thi ứng xử. Các thí sinh còn tham gia các hoạt động khác, như: thiền - yoga tại Thiền viện Trúc Lâm; thi hát để chọn thí sinh có giọng hay nhất tại KingDom (67 Phạm Viết Chánh, Q.1, TP.HCM); chạy bộ, cầu lông, bóng chuyền, bóng bàn, nấu ăn... tại Silver Creek City resort (112 An Phú Đông, Q.12, TP.HCM).

Đồng thời, các thí sinh sẽ có hoạt động làm từ thiện tại các trung tâm, bệnh viện lớn như Bệnh viện Triều An (Q.Bình Tân, TP.HCM), Trung tâm Trẻ khuyết tật và mồ côi Thị Nghè (Q.Bình Thạnh, TP.HCM), thăm quan và quảng bá du lịch tại các địa điểm, di tích lịch sử, trung tâm thương mại nổi tiếng của TP.HCM...

BTC cũng vừa công bố giá vé đêm chung kết Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam lần II - 2011 và đêm nghệ thuật Hương sắc Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 7/12 với sự góp mặt của các ca sĩ: Thu Minh, Quang Linh, Hồ Trung Dũng, Reno Bình, Năm Dòng Kẻ... Giá vé vào cửa có 6 mệnh giá: từ 300 ngàn đến 2 triệu đồng. Đêm chung kết - đăng quang được tường thuật trực tiếp trên VTV1, VTV4 ngày 10/12 tại Nhà hát Hòa Bình, giá vé vào cửa có 6 mệnh giá từ 500 ngàn đến 3 triệu đồng.

Hôm nay (27/11), các thí sinh sẽ đi thăm tượng đài Bác Hồ sau đó được chia làm 2 nhóm tham quan và quảng bá hình ảnh của Nhà thờ Đức Bà, Bưu điện thành phố, Nhà hát Thành phố (nhóm 1); thăm Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh và chợ Bến Thành (nhóm 2).

Trạc Tuyền