ICTnews - Chung kết cuộc thi “Mobile Got Talent - Tìm kiếm tài năng lập trình di động” do VTC Academy tổ chức sẽ diễn ra vào ngày 14/9 tại Hà Nội.

"Mobile Got Talent – Tìm kiếm tài năng lập trình di động” là một sân chơi được cộng đồng mobility Việt Nam đón nhận và tham gia nhiệt tình.

Chung kết "Tìm kiếm tài năng lập trình di động" diễn ra vào 14/9

Cuộc thi này được VTC Academy chính thức phát động vào tháng 8/2013 nhằm tạo ra một sân chơi chuyên nghiệp và quy mô đầu tiên, giúp các lập trình viên di động tại Việt Nam có cơ hội gặp gỡ, sáng tạo những sản phẩm mang tính ứng dụng cao trên điện thoại di động; qua đó tìm kiếm các ứng dụng xuất sắc trên trên các nền tảng di động hàng đầu hiện nay như: Android, iOS, Windowns phone… Sau 01 tháng đăng ký và nhận bài, Ban tổ chức đã nhận được hơn 60 đăng ký tham gia của các cá nhân/nhóm trên cả nước.

Ban giám khảo của cuộc thi “Mobile Got Talent - Tìm kiếm tài năng lập trình di động” gồm đại diện của các doanh nghiệp lớn tại Việt Nam có hoạt động liên quan đến lĩnh vực lập trình nói chung và lập trình di động nói riêng sẽ đánh giá tất cả các sản phẩm dựa trên những tiêu chí: Tính sáng tạo, độc đáo (30%); Trải nghiệm người dùng (25%); Khả năng thương mại hóa (25%); Yêu tố cập nhật công nghệ (20% - sản phẩm có tính tích hợp, ứng dụng công nghệ mới hoặc nhiều loại kỹ thuật khác nhau).

Kết thúc thời gian chấm bài dự thi (từ 2/9 đến hết ngày 8/9/2013), Ban giám khảo sẽ lựa chọn ra những sản phẩm xuất sắc lọt vào Chung kết cuộc thi "Mobile got talent - Tìm kiếm tài năng di động" diễn ra vào 14h, ngày 14/9/2013 tại tầng 4, tòa nhà VTC Online, 18 Tam Trinh, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Tại buổi chung kết, các cá nhân/nhóm có sản phẩm xuất sắc sẽ được trình bày trực tiếp sản phẩm của mình trước Ban giám khảo cũng như các nhà đầu tư. Tham dự buổi chung kết, ngoài Ban giám khảo còn có sự hiện diện của các đơn vị khách mời, những nhà đầu tư lớn tại Việt Nam như Appota, Topica và cộng đồng mobility...

Ông Trần Đình Hợp - Giám đốc VTC Academy, Trưởng BTC cuộc thi “Mobile Got Talent - Tìm kiếm tài năng lập trình di động” chia sẻ: “ Đây là lần đầu tiên VTC Academy tổ chức một cuộc thi mang tính liên kết cộng đồng lớn trong ngành lập trình di động tại Việt Nam, tuy chỉ kéo dài hơn 1 tháng, nhưng Mobile Got Talent đã thực sự trở thành một sân chơi được cộng đồng mobility Việt Nam đón nhận và tham gia nhiệt tình. Chung kết cuộc thi Mobile Got Talent là nơi những sản phẩm ứng dụng di dộng xuất sắc nhất của lập trình viên di động trẻ Việt Nam được ra mắt cộng đồng. Đồng thời, đó còn là nơi gặp gỡ, giao lưu của các lập trình viên, là cơ hội để họ tìm kiếm các nhà đầu tư tiềm năng”.

Ban giám khảo sẽ lựa chọn những sản phẩm xứng đáng để trao các giải thưởng giá trị của cuộc thi. Cơ cấu giải thưởng có tổng giá trị lên đến hơn 300 triệu đồng gồm: 01 Giải Đặc biệt: 15.000.000 đồng cùng 01 suất Học bổng VTC Academy trị giá 54.000.000 đồng. 02 Giải Nhất: (01 Giải nhất ứng dụng Game và 01 Giải nhất ứng dụng khác): 10.000.000 đồng/giải và 01 suất Học bổng VTC Academy trị giá 54.000.000 đồng/giải. 02 Giải Nhì (01 Giải nhì ứng dụng Game và 01 Giải nhì ứng dụng khác): 5.000.000 đồng/giải và 01 suất Học bổng VTC Academy trị giá 27.000.000 đồng/giải. 01 Giải Tiềm năng: Học bổng trị giá 27.000.000 đồng của VTC Academy.

ĐP