Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Chung kết U23 bóng đá nam: Trông cả vào ông Park

Công bằng mà nói, xét về thực lực U23 Việt Nam là đội có nhiều ưu thế hơn U23 Thái nếu xét một cách toàn diện.

Không chỉ lợi thế sân nhà, U23 VN sở hữu hàng thủ quá hay từ đầu giải, nhất là vị trí của Thanh Bình (dường như điểm rơi phong độ đúng thời điểm), thêm đó là kinh nghiệm tích lũy từ đội tuyển quốc gia. Ở tuyến giữa, Hoàng Đức đang là tiền vệ thuộc loại hay nhất Đông Nam Á ở thời điểm hiện tại. Trong khi đó, Hùng Dũng đã chứng tỏ anh không chỉ là Đội trưởng mẫu mực mà luôn biết giải quyết vấn khi tuyến trên bế tắc. Có thể vắng Văn Xuân là thiệt thòi, nhưng nhân sự thay thế có thể đá từ tròn vai trở lên ở vị trí này không khó.

Thực tế, U23 VN chẳng có gì phải ngại người Thái chiều nay.

Nhưng, vẫn rất lo, lo cho U23 nếu không ghi bàn trong 90 phút chiều nay. Và nếu, không thể thắng trong 90 phút thì có thể có điềm gỡ.

HLV Park Hang Seo

Cái lo thứ nhất, ngoài 3 cầu thủ trên 23 tuổi và 1 số cầu thủ đã từng ăn cơm tuyển như Thanh Bình, Văn Toản... số còn lại tâm lý rất yếu khi gặp người Thái. Lịch sử đối đầu chứng minh rằng, đá với người Thái mà tâm lý yếu, nôn nóng thì “ăn đòn” rất sớm. Cầu thủ Thái vốn tinh quái, ông Polking lại quá hiểu cầu thủ VN. Lo.

Cái lo thứ hai, sự liên kết giữa hàng tiền vệ và hàng công trong 5 trận vừa qua rất khập khiễng, dường như các bài tấn công biên, nhất là đưa bóng xuống sát biên để đẩy lên chưa pha nào đạt yêu cầu do thể lực và sự tỉnh táo. Phối hợp nhóm trong khu vực 16m 50 rất “cuống”, tuyến 2 thường bị động do chạy chỗ chưa đúng ý đồ, phần lớn những đường chuyền quyết định sai là do thể lực và chuyền cảm tính. Chưa nói, nhiều cầu thủ đá rất tự phát. Mà, dạo này các đội tuyển lại có xu hướng chơi bóng dài nhiều, trong khi thế mạnh là bóng ngắn và phối hợp nhóm để giữ nhịp và khoan phá.

Cái lo thứ ba, mặt sân Mỹ Đình (nghe nói và nhìn trên mạng) rất xấu. Trong khi lối đá kỹ thuật đòi hỏi mặt sân phải đạt tiêu chuẩn.

Cuối cùng, thắng thua phụ thuộc hoàn toàn vào ý đồ chiến thuật của HLV và nhất là cách bố trí con người cụ thể. Ông Park là người luôn bất ngờ về bố trí đội hình, nhưng qua mấy năm ta cũng nhận ra ông là người “ngại” thay đổi, thiếu mạnh dạn trong sử dụng nhân tố mới.

Vậy nên, nếu ông Park quay về với ý đồ chiến thuật trước đây là Phòng ngự phản công, mạnh dạn bố trí đội hình mới, gây bất ngờ thì hy vọng thắng đậm.

Mà, nếu để Hồ Thanh Minh vào đá với Tiến Linh (để Mạnh Dũng dự bị), cho Dụng Quang Nho đá từ đầu thì… chắc thắng.

Dẫu sao, vẫn mong ta ăn 2 -1 trong 90 phút.

PHẠM ANH THẮNG

Nguồn Dân Sinh: https://baodansinh.vn/chung-ket-u23-bong-da-nam-trong-ca-vao-ong-park-20220522143457.htm