Chung kết Việt Nam vs Thái Lan: Tranh ngôi hậu, khẳng định vị thế số 1 khu vực

Gốc
Bóng đá Việt Nam đứng trước cơ hội 'thống trị' khu vực Đông Nam Á cả nam và nữ.

Việt Nam vs Thái Lan là trận chung kết được dự báo từ đầu của giải bóng đá nữ Đông Nam Á 2019. Khi đương kim vô địch Australia không tham dự, Myanmar không còn mạnh như xưa, cả hai đội bóng góp mặt trong trận tranh cúp đều có màn trình diễn hoàn toàn thuyết phục.

Đội tuyển Việt Nam tiến đến trận chung kết rất thuận lợi, ngay cả trận gặp Myanmar cũng được giải quyết không mấy khó khăn. Bốn trận đấu từ vòng bảng đến bán kết giống như những màn tập dượt để thầy trò HLV Mai Đức Chung hướng tới trận quyết đấu tranh ngôi hậu khu vực với kình địch Thái Lan.

Đội tuyển nữ Việt Nam hướng đến chức vô địch Đông Nam Á lần thứ ba.

Tương tự, đội tuyển Thái Lan chưa thua trận nào suốt từ vòng bảng. Đội chủ nhà ghi tới 31 bàn thắng và mới thủng lưới 3 bàn. Ở môi trường bóng đá nữ có khoảng cách trình độ rõ rệt, đó là những con số rất bình thường nhưng cũng đủ cho thấy sức mạnh của các cô gái xứ chùa vàng ngang tầm đội tuyển Việt Nam.

Đội tuyển Thái Lan ghi nhiều bàn hơn và số lượng cầu thủ lập công (9 người) cũng nhiều hơn so với đội tuyển Việt Nam (5 người). Cầu thủ ghi bàn tốt nhất của đội chủ nhà là Saowalak Pengngam (5 bàn), có nghĩa là đội bóng xứ chùa vàng có lực lượng và sức tấn công khá đều.

Trong khi đó đoàn quân của HLV Mai Đức Chung lại dồn "hỏa lực" vào hai tiền đạo chủ lực là Huỳnh Như và Hải Yến, mỗi người 6 bàn và đều cạnh tranh vua phá lưới. Đội tuyển Việt Nam có ngôi sao đang đạt phong độ cao ở hàng công và trong bóng đá nữ, những cá nhân nổi trội có thể tạo ra khác biệt rất lớn.

Đội tuyển Việt Nam chưa vô địch Đông Nam Á thêm lần nào kể từ lần gần nhất đăng quang năm 2012. Nếu giành cúp hôm nay, thầy trò HLV Mai Đức Chung không chỉ lấy lại ngôi hậu mà còn tái hiện thế "thống trị" ở khu vực của bóng đá Việt Nam cách đây 10 năm khi cả đội tuyển nam và nữ đều vô địch Đông Nam Á.

Tiểu Cường