Tối 4.5, khán giả đã hạnh phúc khi chứng kiến sự bùng nổ của top 2 Vietnam Idol trong đêm chung kết. Minh Thùy, Nhật Thủy đã thực sự thăng hoa, dành tặng người hâm mộ những phần trình diễn tuyệt vời. Kết thúc đêm thi, Nhật Thủy là thí sinh được đánh giá có 70% cơ hội chiến thắng, khi kết hợp nhuần nhuyễn cả kỹ thuật và cảm xúc trong từng tiết mục dự thi.

Nhật Thủy đã cho thấy sự chuyên nghiệp của mình trong từng tiết mục trình diễn

Là cơ hội để top 2 “cháy” hết mình, chinh phục khán giả bằng những tiết mục dự thi cuối cùng, đêm chung kết Vietnam Idol đã mang đến nhiều cảm xúc cho cả khán giả. Minh Thùy và Nhật Thủy đã hát bằng cả trái tim, như lần cuối cùng họ được hát trên sân khấu Vietnam idol.

Trong đêm thi cuối cùng này cả hai phải thể hiện mỗi người 3 ca khúc. Một là “Khoảnh khắc tuyệt vời” do nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng sáng tác - ca khúc bắt buộc, một bài hit từng làm nên tên tuổi của thí sinh trong chương trình và bài hát tự chọn.

Minh Thùy mở màn đêm thi bằng ca khúc “Độc bước” - bài hát làm nên thương hiệu “búp bê quái vật”. Được nhạc sĩ Lý Huỳnh Long phối mới, nên “Độc bước” trong đêm chung kết mang màu sắc trẻ trung, hiện đại và được đánh giá là hợp với phong cách của Minh Thùy.

Minh Thùy trình bày ca khúc thứ hai mà cô yêu thích là 'Nỗi nhớ đầy vơi' - một hit của Hồ Ngọc Hà.

Vẫn với nét tự nhiên, giản dị vốn có, Minh Thùy đã chứng tỏ tại sao mình lại được khán gải lựa chọn và vào đến đêm chung kết. Do quá hưng phấn, nên Minh Thùy hát đôi chỗ còn chênh và phô, nhưng cô đã nhận được nhiều lời khen của giám khảo và sự cổ vũ nhiệt tình từ khán giả.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng thì tin rằng, những lần sau Minh Thùy hát lại ca khúc “Độc bước” vẫn sẽ nhận được sự yêu thích của khán giả.

Ca khúc thứ hai Minh Thùy đã lựa chọn “chiều” theo khán giả là một bản hit của Hồ Ngọc Hà - “Nỗi nhớ đầy vơi”. Với bài hát này, Minh Thùy đã để lộ điểm yếu trong cách xử lý vì nó quá sức với cô.

Cũng với một ca khúc làm nên tên tuổi của mình trong cuộc thi Viet nam Idol, Nhật Thủy đã trình bày “Vết mưa” dạt dào cảm xúc. Cô đã khiến khán phòng vỡ òa ngay từ khi cất những tiếng hát đầu tiên. Rõ ràng, trong đêm chung kết, Nhật Thủy đã cho thấy mình vượt trội hơn hẳn Minh Thùy trong các phần thi.

Nhật Thủy dạt dào cảm xúc với "Vết mưa".

Với “Để anh rời xa”, Nhật Thủy đã nhận được sự cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả. Cô đã có màn giao lưu với khán giả, nên có những đoạn xử lý chưa tốt. Nhưng theo giám khảo Anh Quân, Nhật Thủy vẫn có một màn trình diễn hoàn hảo và tốt hơn Minh Thùy.

Theo anh, Nhật Thủy mang đến sự bình yên ở đoạn đầu và sự dữ dội ở đoạn sau. Và dù kết quả thế nào thì Nhật Thủy đã là thần tượng trong lòng anh.

Ở phần thi hát ca khúc bắt buộc, Minh Thùy là người hát trước. Với “Khoảnh khắc tuyệt vời”, Minh Thùy đã có đoạn đầu bắt nhịp chưa được tốt, nhưng càng về sau, phần trình diễn của Minh Thùy càng dạt dào cảm xúc. Còn với Nhật Thủy, cô đã thực sự thăng hoa khi trình diễn ca khúc viết riêng cho Vietnam Idol.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã đưa ra dự đoán, có khả năng 70% Nhật Thủy sẽ là Thần tượng âm nhạc năm nay và sẽ là người hát lại ca khúc chiến thắng trong đêm công bố kết quả vào tuần sau.

Nhật Thủy được đánh giá là người có 70% cơ hội trở thành thần tượng âm nhạc mùa thứ 5.