Chứng khoán 10.2: Nhóm cổ phiếu tiêu dùng được dự đoán là tiềm năng

Gốc
Kết thúc phiên giao dịch ngày hôm nay (2.1), những mã cổ phiếu (CP) nhóm tiêu dùng như MWG (CTCP Đầu tư thế giới di động), PNJ (CTCP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận), BBC (CTCP Bibica)…được đánh giá là CP tăng trưởng ổn định và sẽ tạo được lợi nhuận tốt nếu nhà đầu tư lựa chọn cho mình cơ hội đầu tư thích hợp

Chứng khoán 10.2: Nhóm cổ phiếu tiêu dùng được dự đoán là tiềm năng - Ảnh 1

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số Vn-Index tăng 3,13 điểm (0,45%) lên 703,78 điểm; Hnx-Index tăng 0,58 điểm (0,68%) lên 86,23 điểm và chỉ có Upcom Index giảm nhẹ 0,03 điểm (0,06%) xuống 54,96 điểm.

Thanh khoản toàn thị trường cải thiện đáng kể với 191 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 3.533 tỉ đồng.

Hai chỉ số được quan tâm nhất ngày hôm nay, ROS (Công ty cổ phần Xây dựng FLC Faros) và SAB (Tổng công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn) là 2 mã duy nhất được thêm vào danh mục MSCI Frontier Markets Index. Việc có thêm 2 doanh nghiệp Việt Nam vào danh mục này đồng nghĩa với việc vốn ngoại vào thị trường tăng lên. Đây là thông tin tích cực nối tiếp kết quả kinh doanh tổ của 2 mã SAB và ROS trong thời gian qua. Trong khi đó, cổ phiếu VNA (CTCP Vận tải biển Vinaship) đứng trước nguy cơ bị hủy niêm yết vì công ty này đã lỗ lũy kế 205,47 tỉ động vượt quá vốn điều lệ. Hôm nay VNA tiếp tục 3 phiên giảm liên tiếp.

Trong phiên hôm nay, bên cạnh sự bứt phá nhóm cổ phiếu cao su thiên nhiên thì sự hồi phục của nhóm cổ phiếu ngân hàng với các mã BID (BIDV), CTG (Vietinbank) và các mã của nhóm dầu khí GAS (Tổng công ty Khí Việt Nam), PVD ( Tổng CTCP Khoan và dịch vụ khoan dầu khí), PXS (CTCP kết cấu kim loại và lắp máy dầu khí ) đã giúp thị trường củng cố đà tăng điểm.

Diễn biến tương tự, nhóm cổ phiếu bất động sản, xây dựng cũng giao dịch tương đối sôi động với nhiều mã tăng mạnh như CTD (CTCP xây dựng Conteccons), FLC (CTCP Tập đoàn FLC), ROS (CTCP Xây dựng FLC Faros)…

Tiêu dùng luôn là ngành hàng được đánh giá tốt trên thị trường trong năm 2016 toàn ngành tăng trưởng 8% đặc biệt có một số doanh nghiệp có mức tăng trưởng lợi nhuận tăng 20-30% Các mã CP trong ngành cũng được đánh giá tốt như mã PNJ, MWG, BBC, VNM… Trong năm 2017, nhóm ngành này được nhận định sẽ tiếp tục là hạng mục thu hút dòng tiền của các nhà đầu tư.

Thu Trang

Tin nóng

Tin mới