Kết thúc phiên giao dịch ngày hôm nay, có lẽ là các nhà đầu tư đang có tâm lý nghỉ ngơi do giai đoạn cận tết mà nhiều giao dịch cầm chừng các cổ phiếu lình xình xanh đỏ quanh mức tham chiếu.

Chung khoan 19.1: Thi truong linh xinh xanh do - Anh 1

Đóng cửa phiên giao dịch, Vn-Index giảm 0,97 điểm (0,14%) xuống 682,31 điểm, tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 89 triệu đơn vị, giá trị 2,242,49 tỉ đồng. Hnx-Index giảm 0,42 điểm (0,5%) xuống 82,88 điểm, tổng khối lượng giao dịch hơn 21 triệu đơn vị, giá trị 239,263 tỉ đồng. Trong khi đó, Upcom-Index giảm 0,24 điểm (0,45%), tổng khối lượng giao dịch gần 6 triệu đơn vị, giá trị 140,869 tỉ đồng.

So với các phiên trước diễn biến giao dịch ngày hôm nay khá buồn tẻ có lẽ do kỳ nghỉ Tết âm lịch đã cận kề. Bốn cổ phiếu CTG (Vietinbank), STB (Sacombank) và VIB (VIB Bank) của nhóm ngân hàng đã khởi sắc một chút, chuyển từ đỏ sang xanh. STB cũng là cổ phiếu đứng thứ 4 trong top thanh khoản sàn HOSE hôm nay với gần 2,6 triệu cổ phiếu giao dịch.

Điểm đáng chú ý trong giao dịch của khối ngoại ở phiên hôm nay là việc TLG (CTCP Tập đoàn Thiên Long) được mua ròng mạnh nhất, đạt gần 1,5 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị trên 142 tỉ đồng và toàn bộ lượng cổ phiếu này được thực hiện thông qua phương thức thỏa thuận. Nếu trừ đi giao dịch của cổ phiếu TLG thì khối ngoại trên HOSE bán ròng lên tới hơn 135,8 tỉ đồng.

Tin vui ngày hôm nay, cổ phiếu Habeco chính thức chào sàn HNX-Index với mã BHN với mệnh giá 10.000 đồng/CP. Và không còn tình trạng dư mua giá trần hàng triệu CP như hồi BHN chào sàn Upcom-Index, có lẽ là do Habeco đã có ba tháng giao dịch trên sàn Upcom-Index và mặt bằng giá mà nhà đầu tư chấp nhận thì đã được xác lập do vậy khi chuyển sang HNX-Index nếu không có những thông tin mới thật sự tích cực thì khó có phiên tăng trần liên tục được. Trong khi đó, cổ phiếu SAB (Sabeco) mã thuộc ngành bia rượu giải khát có vốn điều lệ gấp 3 lần BHN thì hôm nay có phiên giảm điểm có lúc giảm 1,6% xuống còn 220.000 đồng/CP.

THU TRANG