Bán cổ phiếu, nhà đầu tư đổ tiền vào những tài sản an toàn, khiến giá trái phiếu và vàng tăng lên mức cao nhất trong nhiều tháng...

Chung khoan 24h: Chung khoan chau A tiep tuc tut doc, khoi ngoai lien tuc ban rong manh - Anh 1

Thua lỗ hàng tỷ USD, Yahoo sắp đến ngày tàn?

Sau khi thua lỗ 4,4 tỷ USD trong quý 4/2015 mới đây, Yahoo quyết định sẽ cắt giảm 15% nhân sự trong năm nay.

Trong quý 4/2015 vừa qua, tập đoàn công nghệ Yahoo đã có mức doanh thu là 1,27 tỷ USD, tăng 2% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, tập đoàn này lại ghi nhận mức lỗ kỷ lục là 4,4 tỷ USD, so với mức lãi 166 triệu USD cách đây 1 năm.

Năm 2015, Vinamilk lãi gần 7.800 tỷ đồng, EPS đạt 5.837 đồng/cổ phiếu

So với kế hoạch 39.077 tỷ đồng doanh thu và 6.830 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế đặt ra hồi đầu năm, VNM đã vượt kế hoạch lần lượt 2,3% và 13,76%.

Chung khoan 24h: Chung khoan chau A tiep tuc tut doc, khoi ngoai lien tuc ban rong manh - Anh 2

CTCP Sữa Việt Nam (Vinamilk - VNM) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý IV/2015. Theo đó, doanh thu thuần trong quý này của công ty đạt 11.098,5 tỷ đồng, tăng 18,6% so với cùng kỳ năm trước...( Xem tiếp ).

SHN báo lãi 328,5 tỷ đồng năm 2015

Lợi nhuận sau thuế tăng vọt lên 328,5 tỷ đồng, từ mức lỗ hơn 77 tỷ đồng trong năm trước.

CTCP Đầu tư Tổng hợp Hà Nội (mã SHN) vừa công bố kết quả kinh doanh quý IV/2015 với doanh thu thuần 27,5 tỷ đồng, gấp 55 lần so với cùng kỳ năm trước.

SHN cho biết, doanh thu này chủ yếu đến từ hoạt động cung cấp thép, xuất khẩu nước tăng lực và cung cấp dịch vụ bất động sản theo hợp đồng giữa SHN và CTCP Ngôi sao An Bình...( Xem tiếp ).

Gia đình ông Trầm Bê đang sở hữu 9,5% Sacombank

Tỷ lệ sở hữu của ông Trầm Bê và những người có liên qua tăng từ mức 7,773% lên 9,49% sau khi Sacombank nhận sáp nhập Southern Bank.

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank - STB) công bố báo cáo tình hình quản trị ngân hàng năm 2015.

Về cơ cấu sở hữu của cổ đông nội bộ Ngân hàng, gia đình ông Trầm Bê, Thành viên HĐQT Sacombank, đang nắm 9,49% cổ phần, tăng so với mức 7,773% trước khi Sacombank sáp nhập Southern Bank vào hệ thống...( Xem tiếp ).

“Đại gia” dầu khí BP lỗ nặng nhất 20 năm

BP cho biết sẽ sa thải từ 4.000-20.000 công nhân viên làm việc ở bộ phận sản xuất dầu...

Tập đoàn dầu khí khổng lồ của Anh quốc BP vừa báo khoản thua lỗ cả năm tệ nhất trong 20 năm. Hãng tin CNBC cho biết, chi phí tái cơ cấu và giá dầu giảm sâu là những nguyên nhân chính đẩy BP rơi vào tình trạng làm ăn bết bát.

Theo báo cáo kết quả kinh doanh mà BP vừa công bố ngày 2/2, hãng này lỗ 6,5 tỷ USD trong năm 2015. Ngay lập tức, giá cổ phiếu của BP niêm yết tại thị trường London sụt 5%.

10 sự kiện tiêu biểu trên TTCK Việt Nam năm 2015

Thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam năm 2015 khép lại với nhiều dấu ấn đáng ghi nhận thể hiện bởi những con số và sự kiện nổi bật. Hàng loạt điểm mới về quy định, cơ chế được ban hành được UBCKNN đánh giá là những điểm nổi bật.

Mới đây, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã tổng kết 10 sự kiện, vấn đề tiêu biểu của TTCK Việt Nam trong năm 2015 được lựa chọn dựa trên tiêu chí là những sự kiện, vấn đề thu hút sự quan tâm của giới truyền thông, có ý nghĩa đối với sự phát triển của ngành Chứng khoán trong dài hạn và những sự kiện có tác động lớn đến diễn biến thị trường cũng như tâm lý nhà đầu tư trong năm 2015.

Đề xuất cho phép CTCK ngoại mở chi nhánh tại Việt Nam

Một điểm đáng chú ý tại dự thảo Nghị định quy định một số điều kiện đầu tư kinh doanh chứng khoán, vừa được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCK) công bố lấy ý kiến các thành viên thị trường là quy định về điều kiện thành lập chi nhánh tại Việt Nam của CTCK nước ngoài.

Theo đó, tổ chức này được đăng ký thành lập chi nhánh tại Việt Nam khi đáp ứng các điều kiện: đang hoạt động hợp pháp, không đang trong tình trạng hợp nhất, sáp nhập, giải thể, phá sản; chịu sự giám sát thường xuyên, liên tục của cơ quan quản lý giám sát chuyên ngành ở nước nguyên xứ trong lĩnh vực chứng khoán, ngân hàng, bảo hiểm và cơ quan này đã ký kết các thỏa thuận song phương hoặc đa phương với UBCK về trao đổi thông tin, hợp tác quản lý, thanh tra, giám sát hoạt động chứng khoán…

Chứng khoán châu Á tụt dốc theo giá dầu

Bán cổ phiếu, nhà đầu tư đổ tiền vào những tài sản an toàn, khiến giá trái phiếu và vàng tăng lên mức cao nhất trong nhiều tháng...

Thị trường chứng khoán châu Á giảm điểm khá mạnh trong phiên giao dịch ngày 3/2 khi giá dầu giảm ngày thứ 3 liên tiếp. Bán cổ phiếu, các nhà đầu tư đổ tiền vào những tài sản an toàn, khiến giá trái phiếu và vàng tăng lên mức cao nhất trong nhiều tháng.

Theo tin từ Reuters, chỉ số MSCI châu Á-Thái Bình Dương không bao gồm thị trường Nhật Bản giảm 2,1%. Dẫn đầu sự giảm điểm này là thị trường Hồng Kông với mức giảm 2,7% của chỉ số Hang Seng.

Ấn tượng doanh nghiệp ngàn tỷ từ tự tích lũy mà nên

Với làn sóng tăng vốn ồ ạt như hiện nay, trên sàn niêm yết không hiếm doanh nghiệp vốn ngàn tỷ và đa phần đều nhờ chào bán để thu tiền tươi thóc thật từ cổ đông và nhà đầu tư. Song, vẫn có những trường hợp hiếm hoi doanh nghiệp tăng vốn ngàn tỷ nhờ tích lũy từ hoạt động kinh doanh hay thặng dư vốn.

Khi nhắc đến phát hành cổ phiếu trả cổ tức hay thưởng cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu, ở khía cạnh tiêu cực thì nhà đầu tư suy đoán rằng doanh nghiệp thiếu tiền không thể trả cổ tức tiền mặt nên dùng phương án trả cổ phiếu để xoa dịu nhu cầu được chia lợi nhuận của cổ đông.

Thị trường chứng khoán Việt Nam năm 2016: Biến thách thức thành cơ hội

Mục tiêu mà Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đặt ra trong năm 2016 tiếp tục giữ ổn định thị trường chứng khoán (TTCK) trước nhiều yếu tố tác động bất lợi...

Năm 2015, TTCK Việt Nam bị tác động mạnh bởi các yếu tố bên ngoài nhưng nhìn chung vẫn có xu hướng tăng. Khép lại phiên giao dịch cuối cùng của năm 2015, chỉ số VN - Index đứng ở ngưỡng 579,03 điểm, tăng 6,1% so với cuối năm 2014.

Phiên 3/2: Khối ngoại xả mạnh HVG bất chấp cổ phiếu giảm sàn

Giao dịch khá cân bằng trên HNX nhưng khối ngoại vẫn bán ròng mạnh 78 tỷ đồng trên HOSE.

Trên sàn HOSE, bên bán chiếm ưu thế áp đảo khi hàng loạt các cổ phiếu trụ cột bị bán ròng mạnh như VIC, VCB và HPG. Phiên hôm nay khối ngoại chỉ mua vào 178 tỷ đồng, chiếm 14,3% tổng giá trị giao dịch toàn sàn nhưng lại bán ra 254,7 tỷ đồng.

Chung khoan 24h: Chung khoan chau A tiep tuc tut doc, khoi ngoai lien tuc ban rong manh - Anh 3

Trên sàn HNX, bàng quan với thị trường, khối ngoại chỉ thực hiện giao dịch ở trên 3 mã chính là LDP, PVS và PLC...( Xem tiếp ).

Chứng khoán chiều 3/2: Khớp lệnh ảm đạm, sôi động thỏa thuận

Giao dịch sang buổi chiều tiếp tục suy giảm mạnh. Lượng bán giảm khiến thị trường phục hồi, trong khi các giao dịch lớn lại được thực hiện qua phương thức thỏa thuận.

Cho đến cuối phiên, lượng đặt bán giá sàn HNG lên tới 14 triệu cổ phiếu, nhưng chỉ khớp lệnh được hơn 8 nghìn cổ phiếu.

Chung khoan 24h: Chung khoan chau A tiep tuc tut doc, khoi ngoai lien tuc ban rong manh - Anh 4

Tuy nhiên, giao dịch thỏa thuận của HNG lên tới gần 3 triệu cổ phiếu. Tương tự, xuất hiện các giao dịch thỏa thuận 4,3 triệu cổ phiếu HQC, 2 triệu cổ phiếu MBB, hơn 2 triệu cổ phiếu AMD và nhiều giao dịch nhỏ hơn của ITA, VNM, HPG…( Xem tiếp ).

MAI HƯƠNG