Chứng khoán 24h: Chứng khoán Nhật bật tăng mạnh, đồng USD phục hồi

Gốc
Chứng khoán Nhật Bản tăng mạnh, sau khi đồng USD hồi phục. Chỉ số Nikkei tăng 1,4%, đóng cửa cao nhất kể từ ngày 1/9. Tâm lý giới đầu tư dường như đã phần nào dịu lại khi không có cuộc phóng tên lửa nào mới của Triền Tiên vào cuối tuần trước như lo ngại.

Chứng khoán 24h: Chứng khoán Nhật bật tăng mạnh, đồng USD phục hồi - Ảnh 1

Chứng khoán chiều 11/9: Cặp đôi bia vẫn kiên cường trong nhịp chỉnh

Nhóm VN30 đã điều chỉnh sau 7 phiên tăng giá liên tục, kéo theo VN-Index cũng đỏ điểm trong phiên chiều. Tuy BHN lại dậy sóng và nhập cuộc cùng với SAB giúp cho chỉ số không mất nhiều điểm như HNX-Index.

Chứng khoán 24h: Chứng khoán Nhật bật tăng mạnh, đồng USD phục hồi - Ảnh 2

Mốc 800 điểm đã dễ dàng để mất sau do áp lực từ nhóm VN30. Tại nhóm này có tới 21/30 mã giảm điểm trong phiên hôm nay trong đó nhiều mã tưởng như sẽ dẫn dắt thị trường thì đều đuối sức về cuối phiên...(Xem tiếp). 

ACV dốc 45.000 tỷ đồng cho kế hoạch quy mô

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP (ACV) sẵn sàng chi 45.000 tỷ đồng cho việc mở rộng công suất của 8 cảng hàng không trọng yếu để đạt được mục tiêu đón 140 triệu lượt khách vào năm 2021.

Một định hướng đầu tư phát triển trong 5 năm tới (2017 - 2021) vừa được nhóm người đại diện phần vốn Nhà nước tại ACV - đơn vị đang quản lý, khai thác 22 cảng hàng không trên khắp cả nước trình Bộ Giao thông - Vận tải (GTVT)...(Xem tiếp). 

Phiên 11/9: Tăng mạnh tỷ trọng MSN và VJC, khối ngoại trở lại mua ròng 72 tỷ đồng

Khối ngoại trở lại mua ròng hơn 80 tỷ đồng trên HOSE nhưng vẫn bán ra gần 9 tỷ đồng trên HNX. Trong đó, MSN được khối ngoại mua vào mạnh nhất với hơn 89 tỷ đồng.

Chứng khoán 24h: Chứng khoán Nhật bật tăng mạnh, đồng USD phục hồi - Ảnh 3

Trên sàn HOSE, nhiều giao dịch thỏa thuận đã đưa giá trị giao dịch khối này tăng mạnh. Cụ thể, khối này thực hiện mua vào 508,9 tỷ đồng, chiếm tới 13,8% tổng giá trị giao dịch toàn thị trường và bán ra 418 tỷ đồng....(Xem tiếp). 

Chứng khoán châu Á

Chứng khoán Nhật Bản tăng mạnh, sau khi đồng USD hồi phục. Chỉ số Nikkei tăng 1,4%, đóng cửa cao nhất kể từ ngày 1/9. Tâm lý giới đầu tư dường như đã phần nào dịu lại khi không có cuộc phóng tên lửa nào mới của Triền Tiên vào cuối tuần trước như lo ngại.

Chứng khoán Trung Quốc cũng tăng trở lại. Chỉ số Hang Seng tại Hồng Kông tăng 286,66 điểm (+1,04%), lên 27.955,13 điểm. Chỉ số Shanghai Composite tại Thượng Hải tăng 11,18 điểm (+0,33%), lên 3.376,42 điểm.

Nhà quản lý quỹ đầu cơ mất triệu USD vì thua cược Warren Buffett

Nhà tiên tri xứ Omaha một lần nữa lại chứng minh rằng các khoản đầu tư đắt đỏ của phố Wall thường là một thỏa thuận tệ hại.

Cuối năm 2007, tỷ phú đầu tư Warren Buffett đặt cược 1 triệu USD với nhà quản lý Ted Seides của quỹ đầu cơ Protégé Partners rằng một quỹ chỉ số S&P 500 chi phí thấp sẽ hoạt động tốt hơn một nhóm các quỹ đầu cơ của Protégé.

Cổ phiếu tăng 4,5 lần trong 9 tháng, UBND TP Hà Nội thoái hết 60% vốn Xích líp Đông Anh

Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội vừa có thông báo UBND Thành phố Hà Nội đã bán thành công 3,6 triệu CP tại CTCP Xích Líp Đông Anh (DFC). Số lượng cổ phiếu nắm giữ trước khi thực hiện giao dịch của UBND TP Hà Nội là 3,6 triệu CP (tỷ lệ 60%). Số lượng cổ phiếu đã bán 3,6 triệu CP. Như vậy, sau khi thực hiện giao dịch, UBND TP Hà Nội đã thoái sạch vốn tại DFC.

SSI Retail Research: SBT có thể được hai quỹ ETF mua vào 2,5 triệu CP

Cuối tuần trước, MV Index Solutions (MVIS) chính thức công bố kỳ đảo danh mục quý III/2017 của chỉ số MVIS Vietnam Index. Theo đó, MVIS Vietnam Index thêm duy nhất cổ phiếu HBC vào và đã loại FLC ra khỏi danh mục đầu tư kỳ này.

Bộ phận phân tích khách hàng cá nhân CTCP Chứng khoán Sài Gòn (SSI Retail Research) đã đưa ra ứớc tính thay đổi danh mục ETF quý III/2017. Theo đó, với việc V.N.M ETF loại FLC, tương đương với việc bán ra toàn bộ 13,1 triệu cổ phiếu hiện đang nắm giữ. Còn việc thêm vào HBC với tỷ trọng 1,53%, đồng nghĩa với việc quỹ V.N.M ETF sẽ mua vào khoảng 1,8 triệu cổ phiếu.

Cắt margin doanh nghiệp vi phạm thuế, cắt thế nào cho chuẩn?

HDG, PVD, SCD, SII, TDC, TV1 là các mã mới được Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) đưa ra khỏi danh sách cổ phiếu được giao dịch ký quỹ (margin), trong đó có một số mã “bị ra” vì doanh nghiệp (DN) vi phạm thuế.

Việc chứng khoán không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ do công ty niêm yết vi phạm thuế vẫn là điểm nóng tranh luận trên thị trường, bởi xử lý như thế nào để vừa hợp lý, vừa công bằng là điều nhà quản lý cũng… trăn trở.

SAB: Đừng đẩy kỳ vọng vượt xa thực tế

Mặc dù được định giá ở mức 250.000 đồng, nhưng cổ phiếu của Sabeco vẫn tiếp tục bứt phá lên 280.000 đồng vào cuối tuần qua, đặt thị trường trước những rủi ro của hiện tượng “xanh vỏ đỏ lòng”.

Trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index đã vượt qua ngưỡng 800 điểm, nhưng điểm thiếu thuyết phục là số mã giảm giá lại nhiều hơn rất nhiều số mã tăng điểm.

MAI HƯƠNG

Tin nóng

Tin mới