Chứng khoán 24h: Cổ phiếu bất động sản lại hút tiền

Gốc
Nhóm cổ phiếu bất động sản nhỏ cũng được thị trường chú ý. Các mã tăng điển hình gồm SCR (+4,7%), DXG (+2,2), NLG (+0,5%), KBC (+4,3%) và NLG (+1,6%).

Chứng khoán 24h: Cổ phiếu bất động sản lại hút tiền - Ảnh 1

Phiên 15/11: Chốt lời bộ đôi VIC và VRE, khối ngoại kết thúc chuỗi phiên mua ròng kỷ lục

Chuyển trạng thái sang bán ròng nhẹ gần 19 tỷ đồng, khi khối ngoại bắt đầu chốt lời mạnh VIC và VRE.

Chứng khoán 24h: Cổ phiếu bất động sản lại hút tiền - Ảnh 2

Trên sàn HOSE, tiếp tục ảnh hưởng từ giao dịch thỏa thuận nên giá trị giao dịch của khối này vẫn giữ ở mức cao. Cụ thể, khối ngoại mua vào 2.440 tỷ đồng, chiếm 36,5% tổng giá trị giao dịch toàn thị trường và bán ra 2.467 tỷ đồng...(Xem tiếp).

Chứng khoán chiều 15/11: Dòng tiền lan tỏa, nhóm cổ phiếu nhỏ “hồi sinh’’

Nhóm cổ phiếu lớn chưa ngưng đà tăng, nhưng đã xuất hiện hoạt động chốt lời. Và đồng tiền không bao giờ ngủ yên, bắt đầu tìm kiếm các cổ hội mới. Nhờ vậy, độ rộng thị trường trở nên tích cực hơn, các nhóm cổ phiếu thuộc Mid cap và Small cap bắt đầu phục hồi.

Chứng khoán 24h: Cổ phiếu bất động sản lại hút tiền - Ảnh 3

Trên HOSE, tuy chỉ số VN-Index chỉ tăng nhẹ 1,69 điểm, tương ứng 0,19% nhưng bên tăng có phần chiếm thế áp đảo khi có 163 mã tăng/ 110 mã giảm, còn lại 48 mã đứng giá. Giá trị giao dịch toàn sàn đạt 6.692 tỷ đồng với khối lượng lên tới 200 triệu đơn vị...(Xem tiếp).

8 công ty sẵn sàng chi đến 2.313 tỷ đồng để mua cổ phiếu quỹ

Trong vòng 2 tuần đầu của tháng 11, chỉ tính riêng sàn HOSE có đến 8 doanh nghiệp quyết mua vào cổ phiếu nhằm giảm lượng cổ phiếu đang lưu hành. Nguyên do là giá cổ phiếu đã giảm khá sâu bất chấp hoạt động sản xuất kinh doanh đang tốt và tài chính doanh nghiệp ổn định...(Xem tiếp).

Trần Anh báo lỗ tăng gấp 2,4 lần sau kiểm toán

TAG cho biết, một số khoản chiết khấu thương mại phải thu từ nhà cung cấp ước tính cho tới ngày 30/9 ghi nhận trên báo cáo trước soát xét được điều chỉnh lại dựa vào các tài liệu nhận được từ nhà cung cấp sau ngày công bố BCTC quý II/2017 do đó được điều chỉnh lại.

CTCP Thế giới số Trần Anh (mã TAG) vừa công bố báo cáo tài chính bán niên soát xét (niên độ bắt đầu từ 1/4/2017) với nhiều khoản chênh lệch đáng kể so với báo cáo tự lập trước đó...(Xem tiếp).

Chứng khoán châu Á

Chứng khoán Nhật Bản có một phiên lao dốc mạnh, giảm xuống mức thấp nhất trong 2 tuần áp lực chốt lời lan rộng trong tất cả các nhóm ngành, sau khi thị trường đã tăng khoảng 20% trong hai tháng gần đây. Chỉ số Nikkei giảm 1,6% xuống 22.028,32 điểm, mức đóng cửa thấp nhất kể từ ngày 31/10.

Các chỉ số chứng khoán chính của Trung Quốc cũng giảm mạnh, do ngành tài nguyên bị tổn thương lớn, trong bối cảnh dữ liệu kinh tế tháng 10 cho thấy nền kinh tế mất đà tăng.

Chỉ số CSI300-blue-chip giảm 0,6% xuống 4.073,67 điểm, trong khi chỉ số Shanghai Composite Index giảm 0,8% xuống còn 3.402,52 điểm.

GTNFoods (GTN): Cổ đông lớn nhất muốn mua thêm gần 4 triệu cổ phiếu

Công ty cổ phần Invest Tây Đại Dương, cổ đông lớn, tổ chức có liên quan đến ông Nghiêm Văn Thắng, Phó chủ tịch Hội đồng quản trị của Công ty cổ phần GTNFoods (GTN – HOSE) vừa thông báo đăng ký mua vào 3.974.220 cổ phiếu GTN.

Theo đó, giao dịch dự kiến thực hiện từ ngày 20/11 đến 19/12 theo phương thức thỏa thuận và khớp lệnh.

Nhà đầu tư “nhòm ngó” ngân hàng sắp niêm yết

Hoạt động kinh doanh tích cực, thị trường chứng khoán khởi sắc... là những yếu tố chính giúp giá cổ phiếu ngân hàng có sự cải thiện rõ nét từ đầu năm đến nay, qua đó thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư ngoại. Trong khi đó, nhiều ngân hàng cũng cho biết sẽ có cổ đông ngoại mới trước khi niêm yết trong thời gian tới.

Thế Giới Di Động "chốt sổ" Phúc An Khang

Ngành bán lẻ dược phẩm là mục tiêu tiếp theo của Thế Giới Di Động (MWG). Phúc An Khang là đích ngắm M&A đầu tiên trong tham vọng này.

Ngành bán lẻ dược phẩm là mục tiêu tiếp theo của Thế giới di động (MWG) ông Nguyễn Đức Tài, Chủ tịch Hội đồng Quản trị MWG, đã chia sẻ trong Đại hội cổ đông cuối tháng 3 vừa qua về chiến lược mua bán và sáp nhập (M&A) mới của đại gia bán lẻ này.

Cổ phiếu Saigonbank “hút” nhà đầu tư, lượng đặt mua gấp 4 lần chào bán

Đợt chào bán cổ phiếu SGB của Vietcombank ngày 20/11 tới có khối lượng đặt mua cao áp đảo. Điều này trái ngược hoàn toàn với phiên đấu giá SGB của Sabeco hai năm trước đây.

Sở Giao dịch Chứng khoán Tp. Hà Nội vừa công bố khối lượng đăng ký mua cổ phần Ngân hàng TMCP Sài gòn Công thương (SaigonBank) do Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank, mã VCB-HoSE) chào bán.

Artex: “Năm 2018 tiếp tục Top 10 thị phần môi giới”

Tham vọng của Công ty chứng khoán này cũng chưa dừng lại khi Công ty đang thực hiện tăng vốn để mở rộng thị phần cạnh tranh với các công ty chứng khoán Top đầu. Trong đó, bài toán đầu tư cơ sở vật chất cho văn phòng mới, cơ sở công nghệ, hệ thống giao dịch hiện đại được doanh nghiệp đề ra một cách nghiêm túc.

Thị giá 74.000 đồng/cp, Licogi 14 (L14) chào bán 7,5 triệu cổ phiếu giá 12.000 đồng

CTCP Licogi 14 (mã chứng khoán L14) vừa thông qua việc triển khai kế hoạch tăng vốn điều lệ thông qua hình thức chào bán cổ phiếu ra công chúng cho cổ đông hiện hữu.

Cụ thể, Licogi 14 dự kiến phát hành gần 7,5 triệu cổ phiếu chào bán cho cổ đông hiện hữu với giá 12.000 đồng/cổ phiếu. Tỷ lệ phát hành 1:1.

MAI HƯƠNG

Tin nóng

Tin mới