Đợt tăng giá đâu giờ chiều xuất phát từ các cổ phiếu vốn hóa lớn đang hết room , điển hình là REE. Công ty này thông báo đã nhận được công văn của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đồng ý nâng tỷ lệ sở hữu cho nhà đầu tư nước ngoài từ mức 43,7% lên 49%. Như vậy, room khối ngoại của REE sẽ hở ra khoảng 14,3 triệu cổ phiếu.

Chung khoan 24h: Co phieu noi room lai day song, nhieu quy dau tu khong “thang” noi VN-Index - Anh 1

Cổ phiếu nhựa: Tích cực

Giá nguyên liệu giảm là một trong những yếu tố chính hỗ trợ kết quả kinh doanh (KQKD) của doanh nghiệp (DN) nhựa xây dựng và theo đó là diễn biến các cổ phiếu của ngành này.

Trong thời gian, giá dầu giảm sâu, giá các chế phẩm từ dầu mỏ nhìn chung tiếp tục trong xu hướng giảm. Cụ thể, giá bột PVC ở thị trường châu Á - Thái Bình Dương, nguyên liệu chính chiếm đến 60 - 70% giá vốn sản xuất ống nhựa, đã giảm 11,3%; giá bột HDPE cũng giảm đến 10,3% so với mức trung bình của năm 2015...( Xem tiếp ).

Cổ phiếu ngân hàng nào sẽ bứt phá trong năm 2016?

Cổ đông ngân hàng năm nay sẽ “đòi” cổ tức khi nhiều ngân hàng lãi ròng nghìn tỷ đồng sau trích lập dự phòng rủi ro khá đầy đủ.

Tính đến cuối năm 2015, giá cổ phiếu của hầu hết các ngân hàng niêm yết trên sàn đã có sự tăng trưởng khi mức giá đã tăng 20-30%, có những cổ phiếu ngân hàng khi giá tăng đỉnh tăng tới 40-50% như mã VCB.

Chung khoan 24h: Co phieu noi room lai day song, nhieu quy dau tu khong “thang” noi VN-Index - Anh 2

Mức giá khởi đầu năm 2016 của nhiều mã cổ phiếu ngân hàng đều cao hơn so với cùng kỳ năm 2015 từ 10% - 30%...( Xem tiếp ).

Ngành dược quý IV/2015: Sự “thống trị” của những gam màu sáng

Ngành dược vừa có một quý kinh doanh khá khả quan khi những gam màu sáng chiếm chủ đạo trên bức tranh lợi nhuận.

Theo tổng hợp của BizLIVE, tổng doanh thu thuần của 16 doanh nghiệp dược niêm yết kỳ này đạt hơn 6.754 tỷ đồng, tăng nhẹ 1,6% so với cùng kỳ năm 2014. Tuy nhiên, tổng lợi nhuận sau thuế tăng tới 27,3%, đạt hơn 371 tỷ đồng.

Trong kỳ này, 14/16 doanh nghiệp dược báo lãi, trong đó, có 10 doanh nghiệp ghi nhận lợi nhuận tăng trưởng so với cùng kỳ năm trước và 6 doanh nghiệp có tăng trưởng âm.

Ai đang thâu tóm cổ phiếu logistics hậu SCIC thoái vốn?

SWC và VTX – hai doanh nghiệp logistics do SCIC thoái vốn gần đây đã nhanh chóng tìm được chủ mới. Đặc biệt, những người kế nhiệm đều ít nhiều liên quan đến một nhóm nhà đầu tư đã từng xuất hiện trong thương vụ đổi chủ tại STG – là đơn vị logistics trên sàn chứng khoán mà SCIC thoái vốn giữa năm 2015. Liệu có hay không việc thâu tóm chuỗi doanh nghiệp logistics “hậu” SCIC? Và ai là người đứng sau “ván bài” này?..( Xem tiếp ).

Nhiều quỹ đầu tư chuyên nghiệp không thể “thắng” nổi VN-Index

Đạt được mức tăng trưởng tốt hơn VN-Index dường như không không phải nhiệm vụ dễ dàng với những quỹ đầu tư quản lý hàng trăm triệu USD.

Không chỉ riêng các nhà quản lý quỹ chuyên nghiệp mà hầu hết những ai tham gia đầu tư chứng khoán đều kỳ vọng đạt được mức tỷ suất lợi nhuận cao hơn mức bình quân của thị trường.

Trải qua năm 2015 đầy biến động, chỉ số VN-Index đại diện cho thị trường chứng khoán Việt Nam chốt năm tại mức 579 điểm – tăng 6% so với năm 2014. Mức tăng trưởng chỉ tương đương lãi suất gửi tiết kiệm này dường như không khó để vượt qua...( Xem tiếp ).

Nửa cuối năm 2016, nhà đầu tư ngoại mua ròng trở lại

Tính từ tháng 8/2015 đến nay, nhà đầu tư ngoại đã bán ròng 4.200 tỷ đồng trên sàn HOSE.

Theo phân tích của nhóm chuyên gia chứng khoán đến từ CTCP Đầu tư Chứng khoán Hàn Quốc (KIS) thì phải đến nửa cuối năm 2016 nhà đầu tư ngoại mới trở lại trạng thái mua ròng.

Chung khoan 24h: Co phieu noi room lai day song, nhieu quy dau tu khong “thang” noi VN-Index - Anh 3

Những nguyên nhân mà ông Yun Hang Jin, Giám đốc Khối thị trường mới nổi của KIS, đưa ra nhận định trên gồm các yếu tố nền kinh tế thế giới với sự tăng lãi suất của Mỹ, Chính phủ mới của Việt Nam và tốc độ tăng trưởng GDP của Việt Nam...( Xem tiếp ).

Tháng 2: Chứng khoán Việt Nam trở lại top 10 thị trường hoạt động tốt nhất

Sau khi giảm mạnh trong tháng 1/2016 theo thị trường thế giới, chứng khoán Việt Nam đã phục hồi trở lại trong tháng 2, và dù không tăng mạnh nhưng cũng đủ số điểm để lọt vào top 10 thị trường hoạt động tốt nhất khi các thị trường toàn cầu vẫn còn ảm đạm.

Chỉ số chứng khoán VN-Index của Việt Nam đã tăng 2,59%, khép lại tháng 2 ở mức 559,37 điểm. Trong tháng, chỉ số đã có lúc tăng lên tận mức 573,63 điểm, chỉ cách vài điểm so với mốc hòa vốn.

Chứng khoán chiều 1/3: VN-Index bỏ lỡ qua cơ hội phục hồi

Nhịp tăng mạnh nhất trong ngày đã có lúc đẩy VN-Index tăng 7 điểm, nhưng sức ỳ của cổ phiếu ngân hàng đã một lần nữa khiến thị trường lỡ nhịp.

Chung khoan 24h: Co phieu noi room lai day song, nhieu quy dau tu khong “thang” noi VN-Index - Anh 4

Đợt tăng giá đâu giờ chiều xuất phát từ các cổ phiếu vốn hóa lớn đang hết room , điển hình là REE. Công ty này thông báo đã nhận được công văn của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đồng ý nâng tỷ lệ sở hữu cho nhà đầu tư nước ngoài từ mức 43,7% lên 49%. Như vậy, room khối ngoại của REE sẽ hở ra khoảng 14,3 triệu cổ phiếu. Nhà đầu tư nội đã nhanh chóng đẩy giá trần, thanh khoản vọt lên 2,5 triệu cổ phiếu, dù khối ngoại chưa mua cổ phiếu nào...( Xem tiếp ).

Phiên 1/3: Không tính MBB, khối ngoại vẫn bán ròng

PVD và REE đều có phiên giao dịch tích cực nhưng khối ngoại vẫn chốt lời khá mạnh. Về giá trị, khối này đã có phiên mua ròng hơn 8,4 tỷ đồng trên HOSE và 8,5 tỷ đồng trên HNX.

Chung khoan 24h: Co phieu noi room lai day song, nhieu quy dau tu khong “thang” noi VN-Index - Anh 5

Trên sàn HOSE, không còn giao dịch thỏa thuận lớn, khối ngoại chỉ thực hiện mua vào 198 tỷ đồng và bán ra 189 tỷ đồng, chiếm chưa đầy 9% tổng giá trị giao dịch toàn sàn.

Trên sàn HNX, khối ngoại tiếp tục mua ròng phiên thứ 2 với 8,5 tỷ đồng. Tuy vậy, bên mua chỉ tập trung vào một mà là DBC. Cụ thể, khối này thực hiện mua vào 16,7 tỷ đồng và bán ra 8,1 tỷ đồng...( Xem tiếp )

MAI HƯƠNG