Chứng khoán 24h: Mặc thị trường phục hồi, khối ngoại vẫn bán ròng gần 142 tỷ đồng

Gốc
Bán ròng đồng loạt trên cả 2 sàn. Trong đó, khối ngoại đẩy ra bán gần 12 tỷ đồng trên HNX và 130,7 tỷ đồng trên HOSE. VCB và HHS đều bị bán ra hơn 1 triệu cổ phiếu trong phiên hôm nay.

Chứng khoán 24h: Mặc thị trường phục hồi, khối ngoại vẫn bán ròng gần 142 tỷ đồng - Ảnh 1

Tháng 12, chờ hướng dẫn mới về nới room

Những vướng mắc liên quan đến nới room vừa được Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCK) Vũ Bằng hé lộ câu trả lời tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam (VBF) 2015.

DN trên sàn có cách xác định riêng

Nếu như Nghị định 60/2015/NĐ-CP hướng dẫn Luật Chứng khoán và các văn bản hướng dẫn văn bản này được coi là miếng ghép thứ nhất của hệ thống chính sách nới room cho NĐT nước ngoài, thì Nghị định 118/2015/NĐ-CP hướng dẫn thi hành Luật Đầu tư được coi là miếng ghép quan trọng thứ hai.

Ngày 27/12 chốt điều kiện với NĐT ngoại

Một vướng mắc khác được cộng đồng NĐT, DN nêu ra tại VBF 2015 là hiện điều kiện đầu tư kinh doanh đối với nhiều ngành nghề kinh doanh có điều kiện chưa được cập nhật. Điều này đang gây khó cho DN, vì không biết mình có trong diện được phép nới room hay không?

Bất động sản khởi sắc, cổ phiếu nào hưởng lợi?

Thị trường bất động sản khởi sắc, cổ phiếu bất động sản nào sẽ được hưởng lợi? Câu hỏi đó phần nào được các chuyên gia giải đáp tại Hội thảo “Cơ hội đầu tư cổ phiếu ngành bất động sản” do Sở GDCK TP HCM, CTCK VietinbankSC phối hợp với CTCP Dịch vụ Xây dựng địa ốc Đất Xanh (DXG) và CBRE tổ chức đầu tuần này.

Bất động sản nghỉ dưỡng, điểm nhấn thị trường 2016

Tại Hội thảo, bà Lê Hoàng Lan Như Ngọc, Quản lý cấp cao Phòng Nghiên cứu và tư vấn, CBRE cho biết, theo thống kê của CBRE, tỷ trọng tiêu thụ căn hộ trung cấp và bình dân trong 3 quý đầu năm nay chiếm 65% tổng lượng căn hộ được tiêu thụ toàn thị trường.

Chọn cổ phiếu để đầu tư

Thị trường bất động sản khởi sắc sẽ là cơ hội tốt để đầu tư vào cổ phiếu bất động sản? Ông Đặng Trần Hải Đăng, Phó phòng Nghiên cứu Phân tích, CTCK VietinBankSc cho biết, cổ phiếu bất động sản trong vòng 1 năm qua đây giảm 5%; 6 tháng gần đây tăng nhẹ 3%; trong 3 tháng qua đạt mức tăng 5% và 1 tháng trở lại đây lại giảm 3%.

Ông Đăng nhận định, mức tăng trên không nổi trội so với các ngành khác. Đối với tỷ trọng vốn hóa, hiện nhóm cổ phiếu bất động sản chiểm khoảng 12% toàn thị trường, xếp sau nhóm ngân hàng và thực phẩm. Nhưng nhóm cổ phiếu này chưa dẫn dắt thị trường trong thời gian qua, do sự phân hóa giữa các cổ phiếu trong ngành rất rõ nét.

Một công ty lướt sóng cổ phiếu kiếm 252 tỷ đồng trong 12 ngày

Công ty Đầu tư tổng hợp Hà Nội xác nhận lãi tổng cộng 252 tỷ đồng sau hai thương vụ chóng vánh trong tháng 11.

Công ty Đầu tư tổng hợp Hà Nội (SHN) vừa công bố hoàn thành 2 giao dịch "khủng" bao gồm việc bán 6,5 triệu cổ phiếu của Công ty Sapa Hưng Yên và 3 triệu cổ phần của Công ty Tân Hoàng Cầu với tổng giá trị trên 383 tỷ đồng.

Công ty Sapa Hưng Yên vừa mới được cấp giấy phép hoạt động từ ngày 30/9/2015, người đại diện pháp luật là ông Nguyễn Đức Thanh. Công ty chuyên về chế biến thực phẩm và đóng gói, trụ sở tại quốc lộ 5A, Xã Đình Dù, Huyện Văn Lâm, Tỉnh Hưng Yên. Địa chỉ của công ty này trùng với một công ty liên kết của Geleximco là Công ty Sapa-Geleximco chuyên chế biến rượu vang.

Tổng giám đốc SHN - Đinh Hồng Long cho biết riêng giao dịch cổ phiếu Sapa Hưng Yên - một doanh nghiệp vừa được cấp giấy phép hoạt động ngày 30/9, đã mang về cho doanh nghiệp này khoản lãi 175 tỷ đồng. Trước đó, SHN đã mua lô cổ phiếu nêu trên ngày 11/11 theo hình thức thỏa thuận với giá 98,5 tỷ đồng. Như vậy, chỉ trong vòng 6 ngày, với một đồng vốn bỏ ra, SHN đã thu lãi gấp 2,8 lần, tương ứng giá cổ phiếu mua vào 15.000 đồng bán ra 42.000 đồng.

“Các công ty sữa phải nộp bổ sung thuế là thiếu cơ sở”

Trong bản tin mới nhất của CTCK FPT (FPTS), bộ phận phân tích của công ty này đã đưa ra những quan điểm về thông tin 8 công ty sữa trong đó có CTCP Sữa Việt Nam – Vinamilk phải nộp bổ sung tiền thuế chênh trong 5 năm qua.

Theo FPTS, 8 công ty sữa bao gồm CTCP Sữa Việt Nam – Vinamilk, CTCP Đại Tân Việt, Công ty FrieslandCampina Việt Nam, CTCP Thực phẩm dinh dưỡng Đồng Tâm, CTCP Hóa chất Á Châu, CTCP Thế Hệ Mới, CTCP Sữa Hà Nội - Hanoimilk, CTCP TM và Công nghệ Thực phẩm Hoàng Lâm.

8 doanh nghiệp này được Chi cục Kiểm tra sau thông quan (Chi cục Hải quan TP.Hải Phòng) yêu cầu phải nộp bổ sung đủ tiền thuế chênh lệch trong 5 năm qua chỉ trong vòng 10 ngày kể từ ngày ra thông báo. Ước tính, số tiền truy thu có thể lên đến 1.000 tỷ đồng...( Xem tiếp ).

Tháng 11, FLC xác lập thanh khoản kỷ lục trong lịch sử giao dịch

Với khối lượng và giá trị giao dịch gấp hơn 2 lần tháng trước, cổ phiếu FLC đã xác lập kỷ lục chuyển nhượng trong một tháng kể từ khi chào sàn HOSE.

Mặc dù chỉ số VN-Index của sàn TP.HCM giảm khá mạnh trong tháng 11 vừa qua nhưng yếu tố thanh khoản đạt mức cao vẫn được duy trì (trên 2.000 tỷ/phiên).

Trong nhóm được mua bán sôi động tháng 11, cổ phiếu FLC của Tập đoàn FLC vẫn là mã có lượng giao dịch lớn nhất. Cổ phiếu này giao dịch đạt hơn 283 triệu đơn vị, tương đương hơn 2.341 tỷ đồng giao dịch trong tháng....( Xem tiếp ).

Nhà nước thu về gần 5.000 tỷ đồng nhờ thoái vốn qua HNX

Tính đến hết tháng 11, đã có 81 phiên đấu giá được tổ chức tại HNX trong năm 2015, trong đó có 57 phiên IPO...

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa cho biết hoạt động đấu giá tháng 11 của HNX đã khép lại với 7 phiên IPO của các doanh nghiệp Nhà nước. Kết quả, có 4/7 phiên đã bán hết 100% số cổ phần đưa ra đấu giá.

Tổng khối lượng chào bán của các phiên đấu giá trong tháng 11 đạt xấp xỉ 178,7 triệu cổ phần. Kết quả, có gần 50 triệu cổ phần trúng giá với tổng giá trị cổ phần bán được đạt hơn 541,7 tỷ đồng, cao hơn 36,9 tỷ đồng so với giá khởi điểm.

Trung bình một phiên, tổng giá trị cổ phần thu về đạt 77,3 tỷ đồng. HNX đã nhận được 326 lượt đăng ký tham dự đấu giá từ các nhà đầu tư tổ chức và cá nhân. Trung bình một phiên có 47 nhà đầu tư quan tâm, tham gia mua cổ phần đấu giá.

Khối ngoại bán ròng tháng 11: MSN là “tội đồ”

Chỉ riêng cổ phiếu MSN đã chiếm tới gần 96% tổng giá trị bán ròng của nhà đầu tư nước ngoài trong tháng 11.

Tháng 11 có lẽ là tháng có diễn biến ảm đạm nhất của thị trường chứng khoán Việt trong năm 2015. VN-Index có tháng giảm mạnh nhất từ đầu năm, khối ngoại cũng không duy trì xu hướng mua ròng .

Chứng khoán 24h: Mặc thị trường phục hồi, khối ngoại vẫn bán ròng gần 142 tỷ đồng - Ảnh 2

Theo đó, nhà đầu tư ngoại đã mua vào trên sàn TP.HCM hơn 157 triệu cổ phiếu, tương đương giá trị hơn 6.185 tỷ đồng và bán ra hơn 158 triệu cổ phiếu, tương đương giá trị hơn 6.681 tỷ đồng. Như vậy, khối ngoại đã có tháng bán ròng gần 1,2 triệu cổ phiếu, tương đương giá trị bán ròng hơn 495 tỷ đồng...( Xem tiếp ).

Quỹ hưu trí tự nguyện chưa nên đầu tư vào cổ phiếu và trái phiếu doanh nghiệp

Đây là một trong những kiến nghị được Nhóm Công tác thị trường vốn trình bày tại hội nghị Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam (VBF) diễn ra vào sáng ngày 1/12.

Trong thời gian qua, Bộ tài chính đã tích cực chuẩn bị dự thảo Nghị định về quỹ hưu trí tự nguyện trong thời gian vừa qua. Nhóm Công tác thị trường vốn đánh giá cao nỗ lực ban hành khuôn khổ pháp lý cho quỹ hưu trí tự nguyện bởi việc thành lập quỹ này sẽ tạo thêm nguồn cầu đáng kể đối với thị trường tài chính nói chung và cổ phần hóa nói riêng...( Xem tiếp ).

Phiên 2/12: Xả mạnh VCB và HHS, khối ngoại có 2 phiên bán ròng hơn 100 tỷ

Bán ròng ròng đồng loạt trên cả 2 sàn. Trong đó, khối ngoại đẩy ra bán gần 12 tỷ đồng trên HNX và 130,7 tỷ đồng trên HOSE. VCB và HHS đều bị bán ra hơn 1 triệu cổ phiếu trong phiên hôm nay.

Chứng khoán 24h: Mặc thị trường phục hồi, khối ngoại vẫn bán ròng gần 142 tỷ đồng - Ảnh 3

Trên sàn HOSE, bên áp đảo, khối ngoại bán ra 253,6 tỷ đồng nhưng chỉ mua vào 123 tỷ đồng, chiếm chưa đầy 8% tổng giá trị giao dịch trên sàn.

Trên sàn HNX, bán ròng hàng loạt các cổ phiếu có vốn hóa lớn, khối ngoại trở lại bán ròng gần 12 tỷ đồng trên sàn này. Cụ thể, khối này thực hiện mua vào 6 tỷ đồng nhưng lại bán ra hơn 18 tỷ đồng...( Xem tiếp ).

Chứng khoán trong nước, sắc xanh tràn ngập trong phiên hồi phục

VN-Index đã chính thức có phiên tăng điểm trở lại sau khi không bị thủng ngưỡng 570 điểm. Tuy nhiên, dòng tiền vẫn có chiều hướng siết lại do tâm lý thận trọng của giới đầu tư.

Nhờ vậy, chỉ số VN-Index có phiên tăng 4,01 điểm lên 574,42 điểm (+0,7%). Tuy nhiên, dòng tiền tiếp tục ra thận trọng, cả phiên khớp 104,14 triệu cổ phiếu, tương đương 1.612,13 tỷ đồng.

Chứng khoán 24h: Mặc thị trường phục hồi, khối ngoại vẫn bán ròng gần 142 tỷ đồng - Ảnh 4

Tại sàn Hà Nội, điểm số cuối phiên hôm nay là 80,54 điểm, tăng 0,27 điểm (+0,34%). Khối lượng giao dịch đạt 42,93 triệu cổ phiếu, tương đương 373,15 tỷ đồng...( Xem tiếp ).

MAI HƯƠNG

Tin nóng

Tin mới