Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Chứng khoán bước vào sóng tăng mới

Chuyên gia cho rằng VN-Index bước vào sóng tăng mới và các nhịp điều chỉnh trong phiên tiếp tục là cơ hội để nhà đầu tư cơ cấu lại danh mục.

Theo chuyên gia Chứng khoán MB (MBS), phiên giao dịch đầu tuần thị trường trong nước nối dài chuỗi tăng, chỉ số VN-Index phục hồi hơn 25% và bước vào thị trường giá lên. Hỗ trợ đà tăng là dòng tiền nội đã bị thuyết phục bởi chuỗi mua ròng hơn 1 tháng qua từ khối ngoại. Rất nhiều nhóm cổ phiếu đang duy trì đà tăng tốt như ngân hàng, chứng khoán, thép, dầu khí…

Thanh khoản thị trường trên sàn HoSE tiếp tục ở mức cao với giá trị khớp lệnh đạt 17.955 tỷ đồng so với mức bình quân 16.300 tỷ đồng ở tuần trước. Tổng cộng có 1,1 tỷ cổ phiếu khớp lệnh được chuyển nhượng thành công so với mức bình quân 759 triệu cổ phiếu 10 ngày trước đó.

Dòng tiền ngoại tiếp tục đổ vào thị trường ngày càng mạnh đang là nhân tố quyết định xu hướng của thị trường. Hôm nay là phiên có hàng tỷ cổ phiếu về tài khoản trong phiên chiều nhưng thị trường vẫn không có nhịp điều chỉnh trong phiên. Giờ đây, không chỉ vốn ngoại vào mạnh mà chính dòng tiền nội đã bị thuyết phục, thanh khoản hôm nay đã vượt cả bình quân tuần trước đó.

"Chỉ số VN-Index đã bước vào sóng tăng mới và hướng đến mục tiêu ở vùng 1.130 điểm. Các nhịp điều chỉnh trong phiên tiếp tục là cơ hội để nhà đầu tư cơ cấu lại danh mục", báo cáo của MBS nêu.

Chứng khoán Vietcombank (VCBS) cho rằng VN-Index tiếp nối mạch phục hồi, vượt lên trên khu vực 1.090 điểm. Chỉ số VN-Index kết phiên tạo nến spinning top cho thấy sự lưỡng lự của nhà đầu tư khi VN-Index tiếp cận 1.100 điểm.

Tại khung đồ thị giờ, chỉ báo RSI và MACD đều đang có dấu hiệu tạo đỉnh thứ 2 cho thấy việc rung lắc là có thể xảy ra. Tuy nhiên 2 chỉ báo này ở khung đồ thị ngày vẫn đang hướng lên tích cực cho thấy VN-Index sẽ tiếp tục hướng lên các vùng điểm phía trên và gần nhất là mốc 1.130 điểm.

Từ đó, chuyên gia VCBS khuyến nghị các nhà đầu tư tiếp tục duy trì danh mục cổ phiếu, có thể gia tăng thêm từ 10 – 20% đối với cổ phiếu thuộc nhóm ngành thu hút dòng tiền tốt như chứng khoán, thép, ngân hàng.

Theo Chứng khoán BSC, chỉ số VN-Index tiếp tục tăng điểm trong phiên hôm nay nhưng đà tăng có sự chững lại khi chỉ số tiến đến vùng 1,100 điểm. Giằng co tại vùng này cả một ngày, cuối cùng VN-Index đóng cửa tại mốc 1,093.67 điểm, tăng gần 14 điểm so với phiên trước đó. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 17/19 ngành tăng điểm, trong đó ngành Dịch vụ tài chính và ngành Bảo hiểm dẫn đầu đà tăng.

Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này tiếp tục mua ròng trên cả hai sàn HSX và HNX. VN-Index hôm nay hình thành cây nến doji ở vùng giá 1.100 điểm cho thấy sự lưỡng lự của nhà đầu tư sau một đà hồi phục dài. Tuy nhiên, tâm lý thị trường nhìn chung vẫn tích cực và chỉ số sẽ có thể trở về chinh phục vùng kháng cự 1.150 điểm.

Dưới góc nhìn thận trọng, chuyên gia Chứng khoán Asean (Asean SC) cho biết thị trường hôm nay ghi nhận một phiên tăng điểm khá với giá đóng cửa ở mức cao hơn trung bình trong ngày, trong bối cảnh số mã tăng giá chiếm ưu thế, thanh khoản tăng khá và cao hơn trung bình 20 phiên.

Điều này cho thấy bên mua đang chiếm ưu thế, và tâm lý lạc quan của nhà đầu tư. Asean SC cho rằng xu hướng tăng trong ngắn hạn vẫn đang được duy trì, tuy nhiên, áp lực rung lắc có thể xuất hiện trong phiên tới khi thị trường đã có chuỗi phiên tăng điểm khá mạnh.

"Dự báo trong phiên giao dịch tới, chỉ số VN-Index có thể giao dịch giằng co trong phiên sáng giữa lực mua tại vùng hỗ trợ 1.080 – 1.090 điểm, và lực bán tại vùng kháng cự 1.100 – 1.110 điểm, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày", Asean SC nhận định.

Hòa Bình