Chứng khoán châu Á mở đầu tuần mới trong sắc xanh

Gốc
Hầu hết các thị trường chứng khoán châu Á đều khởi động tuần mới trong "sắc xanh", giữa bối cảnh diễn biến trái chiều của Phố Wall phiên cuối tuần trước không tác động đáng kể tới các chỉ số chủ chốt.

Chứng khoán châu Á mở đầu tuần mới trong sắc xanh - Ảnh 1

Chứng khoán châu Á khởi sắc phiên đầu tuần. Ảnh: Reuters Trong khi đó, đồng bảng Anh và đồng euro lại đang khá ổn định trước khi Vương quốc Anh và Liên minh châu Âu (EU) bước vào các cuộc đàm phán đầu tiên về Brexit trong ngày hôm nay (19/6).

Đầu phiên này, chỉ số MSCI khu vực châu Á Thái Bình Dương (trừ Nhật Bản) tăng 0,2%. Tại Tokyo, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản cũng tăng 36,66 điểm (0,18%), lên 19.979,92 điểm. Đáng chú ý, giá cổ phiếu của Takata - hãng sản xuất phụ tùng ô tô hàng đầu Nhật Bản- được dự báo sẽ giảm mạnh trong phiên này sau khi hãng vừa thông báo cuối tuần trước kế hoạch nộp đơn xin bảo hộ phá sản vào đầu tuần này.

Tại thị trường Sydney của Australia và Seoul của Hàn Quốc, chỉ số S&P/ASX 200 và Kospi đồng loạt tăng 0,5%. Trong khi chỉ số Hang Seng của Hong Kong cũng hòa theo xu hướng chung và cộng thêm 109,71 điểm (0,43%), lên 25.736,2 điểm, thì chỉ số Shanghai Composite lại hạ nhẹ 0,03%, xuống 3.122,16 điểm.

Tin nóng

Tin mới