Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Chứng khoán châu Á phiên sáng 2/8 hầu hết tăng điểm

Các thị trường chứng khoán ở châu Á hầu hết tăng điểm trong phiên giao dịch sáng 2/8 nhưng sự lạc quan của nhà đầu tư về đà phục hồi kinh tế toàn cầu đang bị ảnh hưởng bởi sự lây lan mạnh của biến thể Delta.

Bảng điện tử niêm yết các chỉ số chứng khoán tại sàn giao dịch chứng khoán Tokyo, Nhật Bản. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Bảng điện tử niêm yết các chỉ số chứng khoán tại sàn giao dịch chứng khoán Tokyo, Nhật Bản. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Trong phiên này, chỉ số Nikkei 225 của thị trường Tokyo (Nhật Bản) tăng 1,7% lên 27.742,28 điểm. Chỉ số Hang Seng của Hong Kong (Trung Quốc) tăng 0,9% lên 26.187,41 điểm còn chỉ số Shanghai Composite của Thượng Hải (Trung Quốc) tăng 1% lên 3.429,77 điểm. Các thị trường Sydney, Seoul, Wellington, Đài Bắc và Manila tăng điểm trong khi hai thị trường Singapore và Jakarta đi xuống.

Chuyên gia Shane Oliver của công ty quản lý đầu tư toàn cầu AMP Capital, có trụ sở tại Sydney (Australia), nhận định rằng thị trường vẫn có khả năng điều chỉnh hoặc biến động trong ngắn hạn do ảnh hưởng của số ca mắc COVID-19 gia tăng trên toàn cầu. Tuy nhiên, lợi nhuận của các công ty ở Mỹ tăng và lợi suất trái phiếu giảm đang hỗ trợ thị trường.

Tại thị trường trong nước, trong phiên sáng 2/8, chỉ số VN-Index tăng 6,34 điểm (0,48%) lên 1.316,39 điểm. Trong khi đó, chỉ số HNX-Index tăng 1,67 điểm (0,53%) lên 316,52 điểm.

Vân Anh (TTXVN)