(Tin Nóng) Giằng co liên tục nhưng đến cuối phiên ngày 16.8, cả hai chỉ số chứng khoán đều quay đầu giảm nhẹ. Đóng cửa, chỉ số VN-Index giảm 0,43 điểm và đạt 507,79 điểm; chỉ số HNX-Index giảm 0,08 điểm, đạt 62,25 điểm.

Nhóm cổ phiếu (CP) blue-chip hôm nay đã không còn giữ được đà tăng như hôm qua khi bị xả hàng với mục tiêu chốt lời. Trong số đó chỉ có VIC, REE, FPT còn giữ được mức tăng nhẹ. Trong khi đó, nhóm CP vừa và nhỏ lại có mức tăng tốt hơn, thậm chí nhiều CP vẫn tăng trần hết mức như DIG, KTB, FCN, KBC,… tiếp tục tăng trần.

Giằng co liên tục nhưng đến cuối phiên ngày 16.8, cả hai chỉ số chứng khoán đều quay đầu giảm nhẹ - Ảnh: Ngọc Thắng

Thị trường phiên cuối tuần có vẻ quay trở lại trạng thái lình xình khi nhà đầu tư trở nên dè dặt sau hai phiên tăng khá mạnh vừa qua. Thanh khoản cả thị trường hôm nay giảm nhẹ nhưng vẫn ở mức cao. Cả hai sàn có 76,79 triệu chứng khoán được giao dịch thành công, đạt tổng trị giá 1.134,48 tỉ đồng.

Theo Công ty chứng khoán FPT, hiện tại thị trường vẫn đang thiếu những thông tin hỗ trợ trực tiếp đủ mạnh từ vĩ mô để có thể giúp nhà đầu tư nâng cao hơn nữa kỳ vọng nắm giữ cổ phiếu.

Do xuất phát điểm của kỳ vọng là thiếu bền vững và rủi ro phân hóa giá vẫn ở mức cao nên FPT khuyến nghị nhà đầu tư thận trọng, đặc biệt là trong các phiên tăng mạnh. Việc mua vào chỉ nên cân nhắc đối với các mã có kết quả kinh doanh tốt và thuộc nhóm ngành có triển vọng tăng trưởng.

Mai Phương