Chứng khoán FLC quay về tên cũ

Gốc
(ĐTCK) CTCP Chứng khoán FLC (FLCS) trở về với tên cũ là CTCP Chứng khoán Artex (tên viết tắt ART).

Căn cứ Giấy phép điều chỉnh số 39/GPĐC-UBCK ngày 04/9/2013 và Quyết định số 536/QĐ-UBCK ngày 04/9/2013 của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, CTCP Chứng khoán FLC (FLCS) thông báo chính thức thay đổi tên Công ty và tên Chi nhánh tại TP. HCM thành CTCP Chứng khoán Artex (tên viết tắt ART).

Nguyên nhân là vì FLCS đã nhận được công văn của FLC Group về việc đề nghị không được tiếp tục sử dụng thành tố “FLC” trong tên của Công ty bởi tên FLC đã được Cục Sở hữu trí tuệ chấp thuận đăng ký nhãn hiệu.

Hồi đầu năm, FLC Group đã hoàn tất việc thoái toàn bộ vốn tại FLCS (tương đương 5 triệu cổ phiếu). Do vậy, nếu muốn sử dụng tên FLC, ART phải được sự đồng ý của FLC Group và phải trả phí.

Được biết, mức phí này là 20 tỷ đồng/năm, quá cao và không phù hợp với tình hình hiện tại, nên ART quyết định quay trở lại dùng tên cũ đã được đăng ký tại Cục sở hữu trí tuệ đến năm 2018.

Đây là trường hợp đầu tiên một CTCK đổi tên rồi lại quay về tên cũ. Trên trang web của FLCS hiện cũng đã đổi thành Chứng khoán Artex.

Theo báo cáo quản trị của FLCS tại 30/6/2013, Chủ tịch HĐQT của FLC Group Trịnh Văn Quyết hiện vẫn đang là Thành viên HĐQT của FLCS, với sở hữu 4,67% vốn, tương ứng 630.000 cổ phiếu; Chủ tịch HĐQT FLCS Doãn Văn Phương chỉ sở hữu 1,41% vốn, tương ứng 190.000 cổ phiếu (ông Phương là Tổng giám đốc tại FLC Group).

Mới đây, FLCS đã miễn nhiệm chức vụ Tổng giám đốc kiêm Người đại diện pháp luật đối với ông Phạm Đức Thắng. Hiện FLCS chưa bổ nhiệm Tổng giám đốc mới và Người đại diện pháp luật đang là Chủ tịch Doãn Văn Phương.

Tin nóng

Tin mới