Chứng khoán giảm điểm phiên đầu tuần

Gốc
(Tin Nóng) Mặc dù tăng điểm trong suốt thời gian giao dịch nhưng bất ngờ đến cuối phiên ngày 5.8, chỉ số VN-Index đóng cửa giảm 1 điểm và còn 493,66 điểm. Tương tự chỉ số HNX-Index cũng giảm 0,31 điểm và còn 61,89 điểm.

VN-Index tăng giá trong đầu phiên nhờ một số cổ phiếu (CP) blue-chip tăng khá như KDC, FPT, VIC, BVH,… Càng về cuối phiên, nhóm CP khác như MSN, PVD, HAG, VNM, GAS đồng loạt giảm giá đã kéo chỉ số VN-Index lùi lại và giảm theo. Tuy nhiên, nhiều CP có thị giá trung bình vẫn tăng như HPG, POM, TPC, HCM,…

Sự tích lũy của thị trường trong tháng qua chưa đủ để tạo đà giúp hình thành một sóng tăng mới trong tháng 8 - Ảnh: Ngọc Thắng

Tại sàn Hà Nội, nhóm HNX30 có nhiều CP tăng như PLC, KLS, PGS … nhưng cũng không đủ mạnh để kéo chỉ số HNX-Index đi lên.

Thanh khoản cả thị trường tăng lên so với phiên cuối tuần nhưng vẫn ở mức thấp dưới 1.000 tỉ đồng. Tổng cộng có 42,89 triệu chứng khoán được giao dịch thành công, đạt trị giá 854,82 tỉ đồng (tăng 18,6% về khối lượng và tăng gần 50% về giá trị so với phiên cuối tuần qua).

Theo Công ty chứng khoán Rồng Việt, sự tích lũy của thị trường trong tháng qua chưa đủ để tạo đà giúp hình thành một sóng tăng mới trong tháng 8. Trong bối cảnh kinh tế phục hồi còn rất chậm thì thị trường sẽ phải đối mặt với khoảng trống thông tin cả về vĩ mô và vi mô trong tháng 8. Song cũng không quá bi quan về thị trường.

Công ty này đưa ra hai kịch bản: thị trường có thể giằng co và đi ngang với vùng biến động kỳ vọng của VN-Index nằm trong khoảng từ 480-510 điểm. Kịch bản thứ hai là VN-Index có thể giảm thêm một đoạn ngắn nữa, về vùng 465-470 điểm do yếu tố thanh khoản không hỗ trợ và giá cần giảm về vùng thấp hơn để kích thích sự tham gia của các NĐT. Tuy nhiên, kịch bản thứ nhất vẫn có xác suất xảy ra cao hơn.

Mai Phương

Tin nóng

Tin mới