Chứng khoán hút tiền, giá vàng về đáy trong tháng 9

Gốc
Giá vàng giảm 2% trong tuần và đang ở mức thấp nhất kể từ đầu tháng do dòng tiền đổ vào thị trường chứng khoán Mỹ khi các chỉ số lên cao kỷ lục.

Chứng khoán hút tiền, giá vàng về đáy trong tháng 9 - Ảnh 1

Giá vàng có tuần giảm đầu tiên trong vòng 4 tuần gần đây.

Giá vàng giảm bất chấp đồng đô la Mỹ mất giá, nhưng vẫn ở mức cao do căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên và sau khi có một vụ nổ trên một đoàn tàu điện ngầm ở London.

Giá vàng giao tháng 12 đóng cửa ngày 15/9 giảm 4,1 USD, tương đương 0,3%, xuống 1.325,20 USD/ounce – mức thấp nhất kể từ ngày 31/8.

Chứng khoán hút tiền, giá vàng về đáy trong tháng 9 - Ảnh 2

Diễn biến giá vàng. Biểu đồ: Finviz

Ở thời điểm cập nhật lúc 7h00 sáng theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay đang ở mức 1.319,20 USD/ounce, giảm 0,74% so với mức chốt phiên hôm thứ Năm là 1.329 USD/ounce.

Chứng khoán hút tiền, giá vàng về đáy trong tháng 9 - Ảnh 3

Biểu đồ: Kitco

“Sau phản ứng ban đầu đối với vụ thử tên lửa mới nhất của Triều Tiên, chứng khoán tăng trở lại trong khi giá vàng và đồng yen Nhật mất giá mạnh”, theo Fawad Razaqzada, trưởng bộ phận phân tích kỹ thuật tại Forex.com.

Triều Tiên đã phóng một quả tên lửa thứ hai trong vòng 1 tháng qua lãnh thổ Nhật Bản vào rạng sáng thứ Sáu, thách thức các nỗ lực của cộng đồng quốc tế nhằm buộc Bình Nhưỡng phải từ bỏ chương trình hạt nhân.

Razaqzada phân tích rằng giới đầu tư rõ ràng đang tự tin rằng các hành động của Triều Tiên sẽ không dẫn đến chiến tranh, do dường như đang có sự chia rẽ giữa các cường quốc thế giới. Do đó, giới đầu tư đang lờ đi các rủi ro địa chính trị khởi nguồn từ Triều Tiên, nếu không thì giá vàng đã tăng và chứng khoán Mỹ còn lâu mới đạt được kỷ lục.

Chỉ số ICE U.S. Dollar, so sánh đồng bạc xanh với 6 đồng tiền mạnh khác, giảm 0,3%, trong khi các chỉ số chứng khoán Mỹ lên cao nhất từ trước đến nay.

Tính cả tuần, giá vàng giảm 1,9%. Đây là tuần giảm giá đầu tiên của kim loại này trong vòng 4 tuần gần đây.

Sau nhiều tuần tăng giá, không có gì bất thường khi giá vàng có nhịp nghỉ. Tuy nhiên, giá vàng vẫn ở trên ngưỡng 1.300 USD/ounce nên giá giảm trong tuần qua không có nhiều ý nghĩa, theo Nice Pantelis, Trưởng bộ phận phân tích tại Secular Investor.

MINH ANH

Tin nóng

Tin mới