BizLIVE - Số lỗ lũy kế 9 tháng đầu năm 2013 của Kenanga là hơn 2,4 tỷ đồng. Kể từ khi xảy ra tranh chấp nội bộ giữa nhóm cổ đông trong nước và nhóm cổ đông nước ngoài, KVS gần như rơi vào tình trạng ngưng trệ hoạt động, hiện tại KVS đã tự nguyện xin chấm dứt tư cách thành viên tại 2 Sở.

CK Kenanga Việt Nam nộp hồ sơ xin chấm dứt tư cách thành viên 2 Sở.

Cụ thể, ngày 30/12 Công ty Cổ phần Chứng khoán Kenanga Việt Nam (KVS) đã nộp hồ sơ đề nghị chấm dứt tư cách thành viên giao dịch thị trường niêm yết và thành viên giao dịch thị trường đăng ký giao dịch tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội và Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM.

Được biết trước đó vào ngày 9/12/2013, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính Chứng khoán Kenanga Việt Nam với số tiền 195 triệu đồng do công ty này không tách bạch tiền của nhà đầu tư và tiền của công ty, không tuân thủ quy định về hạn mức đầu tư và báo cáo gửi Ủy ban Chứng khoán của công ty có nội dung sai lệch.

Thêm thông tin trong quý 3/2013, KVS lỗ thêm hơn 900 triệu đồng, đưa số lỗ lũy kế 9 tháng đầu năm nay là hơn 2,4 tỷ đồng. Từ đầu năm đến nay, kể từ khi xảy ra tranh chấp nội bộ giữa nhóm cổ đông trong nước và nhóm cổ đông nước ngoài, KVS gần như rơi vào tình trạng ngưng trệ hoạt động.

Theo thông tin từ một lãnh đạo KVS, sau khi dừng triển khai hoạt động môi giới do mang lại hiệu quả thấp, Công ty đang nỗ lực thương thảo với cổ đông Malaysia để giải quyết dứt điểm các bất đồng, qua đó tiếp tục thực hiện tái cơ cấu các mảng kinh doanh.

Cũng trong ngày 30/12/2013, khác với trường hợp tự nguyện nộp hồ sơ đề nghị chấm dứt tư cách thành viên như Chứng khoán Kenanga, Công ty Cổ phần Chứng khoán Delta (DTSC) đã bị Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM ban hành Quyết định chấm dứt tư cách thành viên giao dịch.