Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Chứng khoán ngày 11/10: 'Nhuộm đỏ' 801 cổ phiếu, VN-Index về sát mốc 1.000 điểm

Đà bán tháo trong phiên hôm nay tiếp tục ghi nhận lan tỏa ra toàn thị trường, qua đó tác động tiêu cực đến gần như toàn bộ các nhóm ngành nghề như xây dựng, bất động sản, hàng hóa, bảo hiểm....

Diễn biến thị trường chứng khoán hôm nay (11/10) ghi nhận lực cung bán ra có xu hướng gia tăng mạnh về khoảng thời gian cuối phiên sáng và kéo dài đến phiên chiều nay, khiến chỉ số VnIndex có thời điểm thủng mốc 1.000 điểm.

Tuy nhiên, dòng tiền bắt đáy tham gia ngay sau đó đã phần nào giúp thu hẹp đà giảm. Dù vậy, thanh khoản thị trường vẫn chưa thấy có xu hướng cải thiện khi chỉ đạt ngưỡng gần 13 nghìn tỷ đồng.

801 cổ phiếu "nhuộm đỏ", VN-Index về sát mốc 1.000 điểm. Ảnh minh họa: BNEWS/TTXVN

801 cổ phiếu "nhuộm đỏ", VN-Index về sát mốc 1.000 điểm. Ảnh minh họa: BNEWS/TTXVN

Kết phiên, VN-Index giảm 36,28 điểm xuống 1.006,20 điểm; toàn sàn có 46 mã tăng, 435 mã giảm và 37 mã đứng giá. HNX- Index giảm 11,07 điểm xuống 218,78 điểm; toàn sàn có 37 mã tăng, 171 mã giảm và 30 mã đứng giá. UPCoM-Index giảm 2,19 điểm xuống 77,95 điểm; toàn sàn có 98 mã tăng, 195 mã giảm và 55 mã đứng giá.

Về khối lượng giao dịch trên cả 3 sàn hơn 14.500 tỷ đồng; trong đó, khối lượng giao dịch tương ứng trên HOSE hơn 12.874 tỷ đồng. Khối ngoại mua ròng 159,92 tỷ đồng trên sàn HOSE, nổi bật mua VIC, DGC, VNM, MSN, DPM...

Đà giảm mạnh phiên hôm nay đến từ các cổ phiếu Bluechips. Rổ VN30 ghi nhận đến 28 mã giảm điểm, nổi bật như BVH, FPT, HPG, KDH, MSN, MWG, NVL, PDR, PLX, VHM, VJC với mức giảm ghi nhận từ 1-6%, thậm chí GVR, POW, VRE giảm kịch sàn, qua đó khiến thị trường mất đi trụ đỡ.

Nhóm ngành vốn hóa lớn như ngân hàng cũng chịu áp lực bán mạnh và quay đầu giảm điểm ngay từ đầu phiên. Lực cung bán gia tăng mạnh về cuối phiên khiến phần lớn các cổ phiếu điều chỉnh giảm; trong đó, VPB là cổ phiếu duy nhất đóng cửa giá tham chiếu. Hàng loạt cổ phiếu như TCB, MBB, STB, SHB, TPB, LPB, MSB đóng cửa giá sàn “trắng bên mua”, từ đó trở thành một trong những tác nhân chính kéo điểm chỉ số thị trường giảm sâu.

Tương tự là nhóm chứng khoán, các cổ phiếu gần như cũng “đỏ đèo” song song với đà giảm mạnh của thị trường và gần như không có nhịp hồi. VCI gần như là cổ phiếu duy nhất đỏ điểm, trong khi các cổ phiếu còn lại như SSI, VND, HCM, SHS, FTS, MBS, CTS, VIX, VDS, BSI,… đồng loạt giảm hết biên độ, qua đó càng nới rộng đà giảm của thị trường chung.

Đà bán tháo trong phiên hôm nay tiếp tục ghi nhận lan tỏa ra toàn thị trường, qua đó tác động tiêu cực đến gần như toàn bộ các nhóm ngành nghề như xây dựng, bât động sản, hàng hóa, bảo hiểm, cảng biển.... Nhóm năng lượng giảm điểm trong bối cảnh giá dầu thế có xu hướng chững lại và điều chỉnh giảm, kết hợp với đà bán mạnh từ thị trường chung, khiến các cổ phiếu giảm điểm mạnh, thậm chí nhiều cổ phiếu giảm sàn./.

Diệp Anh/BNEWS/TTXVN