Chứng khoán ngày 13/6/2016 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Gốc
Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường ngày 13/6/2016 qua "lăng kính" phân tích kỹ thuật.

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
FPTS X
VPBS X
VCSC X

Các tín hiệu điều chỉnh kỹ thuật từ nhóm chỉ báo nhanh tiếp tục xuất hiện

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Thanh khoản trong phiên cuối tuần tăng rất mạnh và đạt mức gần như cao nhất kể từ phiên 5/5/2016 đến nay. Chính vì chỉ số đang di chuyển vào khu vực đỉnh lịch sử trong 02 năm gần đây tại 640 điểm do đó tín hiệu giảm của phiên 10/06 trên một nền thanh khoản tăng đột biến là sự kiện đáng chú ý. Nếu tín hiệu này tiếp diễn sang các phiên trong tuần tới thì chỉ số sẽ sớm tái kiểm tra khả năng hỗ trợ tạo bởi “khoảng trống” giữa 02 phiên 07/06 và 08/06 tại 625 điểm. Hiện tượng “lấp đầy khoảng trống” là bình thường do đó nếu chỉ số phản ứng tốt và hồi phục tại mức 625 điểm thì các tín hiệu trong ngắn hạn vẫn được giữ ở trạng thái tăng điểm. Trong kịch bản tiêu cực, tín hiệu nguy hiểm sẽ xuất hiện nếu như ngưỡng hỗ trợ 615-620 bị xuyên thủng.

Các tín hiệu điều chỉnh kỹ thuật từ nhóm chỉ báo nhanh tiếp tục xuất hiện trong đó tập trung vào 02 chỉ báo CCI và Wm%R. Các chỉ báo có độ tin cậy cao như MACD , RSI, ADX chưa cho tín hiệu cảnh báo nguy hiểm.

Tăng điểm

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

Chỉ số VN-Index hôm nay giảm điểm nhẹ, tuy nhiên vẫn đóng cửa trên ngưỡng MA5 tại 627 điểm. Đồ thị kỹ thuật hình thành một cây nến đen nhỏ với khối lượng giao dịch lớn, cho thấy sự gia tăng của áp lực chốt lời tại vùng giá cao khi chỉ số tiếp cận ngưỡng đỉnh 2 năm. Tuy nhiên, với việc đóng cửa trên ngưỡng MA5, xu hướng tăng điểm của chỉ số vẫn được duy trì. VN-Index có thể sẽ tăng điểm vào phiên tiếp theo để tiếp tục hướng tới ngưỡng kháng cự 640 điểm.

Chỉ số HNX-Index hôm nay tiếp tục tăng điểm cùng với thanh khoản ở mức cao. Đồ thị kỹ thuật hình thành một cây nến trắng với khối lượng giao dịch lớn, cho thấy lực cầu vẫn đang chiếm ưu thế trên thị trường. Mặc dù vậy, chỉ số vẫn đóng cửa dưới ngưỡng kháng cự 85 điểm và có thể sẽ tiếp tục thử thách ngưỡng này trong phiên giao dịch tiếp theo. HNX-Index có thể sẽ tăng điểm trong phiên tiếp theo để thử thách ngưỡng kháng cự tại 85 điểm.

Điều chỉnh nhẹ

(CTCP Chứng Khoán Bản Việt - VCSC)

VCSC cho rằng hai chỉ số có thể sẽ điều chỉnh nhẹ trong các phiên giao dịch đầu tuần tới và mức hỗ trợ gần nhất của chỉ số VN-Index là mức 626. Đồng thời, theo hệ thống chỉ báo kỹ thuật, VCSC đánh giá hai chỉ số không điều chỉnh mạnh và vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho nên rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp. Ngoài ra, dòng tiền ngắn hạn vẫn duy trì xu hướng tăng và chưa có dấu hiệu rút ra khỏi thị trường cho nên dòng tiền sẽ có sự dịch chuyển giữa các nhóm cổ phiếu.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của VCSC vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và giữ mức cắt lỗ của chỉ số VN-Index ở mức 616.23 và nâng mức cắt lỗ của chỉ số HNX-Index lên mức 82.81. Do đó, VCSC khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục nắm giữ và gia tăng tỷ trọng cổ phiếu ở các nhịp điều chỉnh.

Theo đồ thị tuần, chỉ số VN-Index đã vượt hoàn toàn mức 620 và khả năng sẽ tiến về vùng kháng cự 640 – 645 trong vài tuần giao dịch tới. Đồng thời, các chỉ báo xung lượng tăng mạnh về vùng quá mua và rủi ro trung hạn giảm mạnh. Ngoài ra, hệ thống chỉ báo xu hướng của VCSC vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng trung hạn trên hai chỉ số và giữ mức cắt lỗ của hệ thống ở mức 582.02 của chỉ số VN-Index và 78.45 của chỉ số HNX-Index. Do đó, VCSC khuyến nghị các nhà đầu tư trung hạn có thể tiếp tục nắm giữ và tận dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng trọng cổ phiếu.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Tin nóng

Tin mới