(NDHMoney) Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường ngày 18/6 qua "lăng kính" phân tích kỹ thuật.

Đà tăng hồi phục nhiều khả năng vẫn tiếp diễn

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn - SSI)

Cây nến ngày sau phiên tiệm cận hỗ trợ 424 điểm đã tạo được cây nến Long White Candle hồi phục kỹ thuật mạnh. Khối lượng giao dịch ở mức 69,27 triệu đơn vị, tăng hơn 35% so với phiên trước.

Chúng tôi cho rằng đà tăng hồi phục nhiều khả năng vẫn tiếp diễn vào các phiên đầu tuần tới. Vùng kháng cự kế tiếp ở mức 435 -442 điểm. Nhà đầu tư lướt sóng cần chú ý đà hồi phục phải tiếp tục giữ được khối lượng giao dịch cao đáng kể để duy trì cho xu thế hiện tại.

Dự báo VN-Index sẽ tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Kim Long - KLS)

Theo phân tích kỹ thuật, đồ thị hình nến trong phiên 15/6 đã xuất hiện mẫu hình đảo chiều tăng giá Bullish Morning Doji Star. Mô hình vai đầu vai ngược đang dần hiện ra, mức kỳ vọng cho VN-Index vào khoảng 450 - 460 điểm, tuy nhiên độ tin cậy của mô hình này chưa cao.

Hầu hết các chỉ báo trong phiên hôm nay cho thấy tín hiệu tích cực, MACD tiếp tục hướng lên, hệ số độ dốc của Bolliner được giảm bớt, thanh khoản tăng so với phiên trước. Chúng tôi dự báo VN-Index sẽ tăng điểm trong phiên đầu tuần sau.

Dự đoán VN-Index sẽ tiến hành test ngưỡng 440 điểm

(Công ty Chứng khoán FPt -FPTS)

Các chỉ báo sau nhiều phiên dao động lình xình đã có sự hồi phục nhẹ. Swing Index, chỉ số Williams’ %R quay đầu đảo chiều tiếp tục hướng lên vùng quá mua. MACD duy trì phía trên đường tín hiệu, cùng với SO cũng cho xác suất thị trường khó có thể giảm sâu trong thời gian tới.

Tuy nhiên, xét tương quan Aroon Up/Down cho thấy hai chỉ báo dao động song song thể hiện xu thế lình xình giảm nhẹ ở các phiên trước chưa thể kết thúc. Cùng với đó, đường ADX cũng chưa ủng hộ cho khả năng hồi phục bền vững trở lại của VN-Index.

Vượt qua ngưỡng kháng cự 430 điểm, trong phiên giao dịch tuần sau VN-Index sẽ bị chặn trên bởi MA20 và trên đó là MA50 trong khoảng 435 – 440 điểm. Theo đó, chúng tôi dự đoán VN-Index sẽ tiến hành test ngưỡng 440 điểm với mức dao động trong khoảng 430 – 440 điểm.

Rủi ro cao thuộc về vị thế nắm giữ cổ phiếu

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Chỉ báo dòng tiền Chaikin money flow và Demand Index duy trì đà tăng ngắn hạn và thể hiện vai trò dẫn dắt của khối lượng đối với giá. Cùng trong nhóm chỉ báo dòng tiền và khối lượng, Volume ROC và Oscillator cũng phục hồi sau khi hình thành một đáy ngắn hạn. Nhìn chung, chúng tôi nhận thấy những tín hiệu tích cực lên của dòng tiền tham gia thị trường.

Đối với các chỉ báo về giá, chúng tôi cũng nhận thấy những cải thiện tích cực ở Stochastic oscillcator, MACD, Williams’ %R, RSI và Price ROC. Hầu hết đều tạo được điểm uốn ở những vùng hỗ trợ quan trọng. Tuy tín hiệu mua riêng lẻ từ 1 vài chỉ báo đã xuất hiện nhưng tín hiệu mua của cả hệ thống chỉ báo giá và khối lượng vẫn chưa xuất hiện. Theo đó, chúng tôi chưa đưa ra khuyến nghị mua.

Một điểm hỗ trợ cho quyết định đứng ngoài là vị trí tương đối của chỉ số đối với hệ thống Ichimoku vẫn hàm ý rủi ro cao thuộc về vị thế nắm giữ cổ phiếu.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.