Chứng khoán ngày 6/3/2014 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Gốc
(NDH) Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường ngày 6/3/2013 qua "lăng kính" phân tích kỹ thuật.

Nguồn: SSI

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
SSI X
BVSC X
FPTS X

Có hiện tượng tiết cung ngắn hạn

(Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - SSI)

Cây nến ngày bù được khoảng trống (Gapdown) của phiên trước, nhưng cây nến có dạng hồi phục yếu với thân nến đặc cho thấy lượng bán giá cao xuất hiện trở lại trong phiên khiến chỉ số đóng cửa ở mức thấp hơn mức cao nhất trong phiên gần 2 điểm.

Tăng điểm nhưng khối lượng giao dịch chỉ ở mức gần 103 triệu đơn vị, giảm 15,93% so với phiên trước, nhiều khả năng giá giảm nhanh hai phiên nên có hiện tượng tiết cung ngắn hạn. Các phiên hồi tiếp tục là cơ hội để các nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy tài chính cao cơ cấu lại danh mục và hạ tỷ trọng Margin về mức an toàn. SSI cho rằng ở phiên kế tiếp nhà đầu tư lướt sóng nhanh có sẵn cổ phiếu chỉ nên mua ở giá đỏ và bán nhanh giá cao trong phiên.

Trên sàn HNX, cây nến ngày có dạng Small White Candle, mặc dù không đóng cửa ở mức cao nhất trong phiên nhưng dạng nến tích cực hơn so với sàn Hose. Khối lượng giao dịch ở mức hơn 59,13 triệu đơn vị, giảm 15,79% so với phiên trước.

SSI kỳ vọng chỉ số này vẫn có thể tăng nhẹ vào phiên giao dịch ngày mai 6/4. Nhà đầu tư lướt sóng nhanh có sẵn cổ phiếu chỉ nên mua ở giá đỏ và bán nhanh ở giá cao trong phiên.

Nhiều khả năng thị trường sẽ cần thêm thời gian điều chỉnh

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Cả hai chỉ số có phiên hồi phục trở lại như kỳ vọng sau một phiên giằng co cân bằng. Độ rộng thị trường cũng cho tín hiệu tích cực với số mã tăng điểm chiếm đa số. Diễn biến này khiến khá nhiều nhà đầu tư kỳ vọng vào sự tiếp diễn của xu hướng tăng trong tháng 2.

Mặc dù vậy về tổng thể, BVSC vẫn cho rằng nhiều khả năng thị trường sẽ cần thêm thời gian điều chỉnh. Nhịp sụt giảm trong 3-4 phiên trước, xét về biên độ điểm số và cả về mặt thời gian, chưa được coi là một nhịp điều chỉnh mang tính tương xứng với quá trình tăng trưởng mạnh mẽ trước đó, đặc biệt là đối với sóng tăng kéo dài hơn 5 tháng của chỉ số HNX-Index.

Vùng kháng cự quanh 580 điểm của VN-Index và 82 điểm của HNX-Index vẫn để ngỏ khả năng đảo chiều và rủi ro định hình các mô hình vai đầu vai trong ngắn hạn.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tranh thủ nhịp hồi phục hiện tại để trading T+ cho phần danh mục trung hạn còn giữ lại nhằm giảm giá vốn hoặc bán giảm tỷ trọng đối với danh mục ngắn hạn hiện còn nắm giữ ở mức cao.

Phương diện kỹ thuật vẫn cho tín hiệu khá xấu

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Phương diện kỹ thuật vẫn cho tín hiệu khá xấu. Aroon Up/Down đảo chiều, kết hợp với các chỉ báo nhanh SO, MFI đồng thời vẫn cho tín hiệu bán ra. Ngưỡng hỗ trợ hiện tại của VN-Index là vùng 565 – 570 điểm.

Trên sàn HNX, phương diện kỹ thuật hầu hết ủng hộ xu thế bán ra như 2 phiên đầu tuần. Theo đó ở các phiên tới HNX-Index vẫn còn khả năng tích lũy trong vùng giá hỗ trợ 79 – 81 điểm.

Bình Minh - NDH

Tin nóng

Tin mới