Chứng khoán ngày 6/8/2013 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Gốc
(NDHMoney) Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường ngày 6/8/2013 qua "lăng kính" phân tích kỹ thuật.

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
ACBS X
BVSC X
MBS X
KLS X
DAS X
VCSC X
FPTS X

HNX-Index sẽ tiếp tục lình xình trong các phiên tới

(Công ty Cổ phần Chứng khoán ACB - ACBS)

Diễn biến của các chỉ số trong phiên hôm qua không tạo ra tín hiệu mới quan trọng nào. Vượt mức 495, VN-Index có thể hướng tới mức 508. Ngược lại, dưới mức 486, VN-Index có thể giảm sâu hơn. Trong khi đó, việc HNX-Index đảo chiều ngay khi chạm đường trung bình 20 ngày, đường kháng cự động, cho thấy dấu hiệu tiêu cực hơn VN-Index. Tuy nhiên, tương tự VN-Index, nhiều khả năng HNX-Index sẽ tiếp tục lình xình trong các phiên tới.

Có thể lựa chọn cổ phiếu để tham gia lướt sóng

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VNINDEX thất bại khi lần đầu tiên chạm tới Conversion line (Tenkan-sen của mây Ichimoku) và điều chỉnh nhẹ trên nền khối lượng tương đương như những phiên giao dịch gần đây. Không có dấu hiệu nào cho thấy dòng tiền chuyển hướng rút khỏi thị trường.

VNINDEX trở lại trạng thái tích lũy ngay phía dưới vùng kháng cự 497 đến 500 điểm nên tín hiệu cần quan tâm là (i) khối lượng giao dịch cần ổn định ở mức thấp nếu thị trường giảm điểm, (ii) VNINDEX không điều chỉnh quá xa so với trung bình di động 20 phiên và đường trung tâm của kênh giá Keltner tương ứng 493 điểm. Nếu không thỏa mãn điều kiện nói trên, thị trường coi như phát triển theo một hướng đi khác ngoài dự tính và chúng tôi khuyến nghị ngừng mở thêm vị thế mua.

Trở lại với những đánh giá gần đây, chúng tôi cho rằng các giao dịch bắt đáy trong khung thời gian dưới 10 phiên nhắm vào những cổ phiếu điều chỉnh mạnh trong thời gian qua có rủi ro tương đối thấp. Sự suy yếu của các chỉ báo mô-men điển hình như RSI, Price ROC và RVI trong vùng bán quá mức là cơ sở chúng tôi nhận định có thể lựa chọn cổ phiếu để tham gia lướt sóng.

Khả năng cao thị trường sẽ trở lại xu hướng giảm

(CTCP Chứng Khoán MB - MBS)

Mở cửa tuần thị trường giảm nhẹ với hai chỉ số cùng mất điểm. Hnxindex hình thành nến đen có bấc ngắn. Đáng chú ý là chỉ báo kỹ thuật SO đã nằm trong vùng mua quá mức. Điều này có nghĩa là khả năng cao thị trường đã kết thúc đợt tăng mấy ngày trước và trở lại xu hướng giảm. Do đó nhà đầu tư nên tiếp tục ưu tiên giữ tiền hơn cổ phiếu.

Rất có thể VN-Index sẽ phá vỡ mức hỗ trợ 490 điểm nếu sức cầu không được cải thiện

(CTCP Chứng Khoán Kim Long - KLS)

Chỉ báo Stochastic và Momentum đang cho tín hiệu tích cực nhưng chỉ báo MACD và Parabolic Sar hiện chưa xác nhận xu hướng tăng của VN-Index. Bên cạnh đó khối lượng giao dịch đang tiếp tục phân kỳ với đường giá. Chúng tôi cho rằng nếu sức cầu không được cải thiện rất có thể VN-Index sẽ phá vỡ mức hỗ trợ 490 điểm trong phiên giao dịch tới.

Theo phân tích kỹ thuật, chỉ số HNX-Index hiện đang ở trong xu hướng giảm. Mức hỗ trợ ngắn hạn đối với HNX-Index đang ở vùng 60 điểm. Chúng tôi cho rằng, nếu sức cầu không được cải thiện thì có thể chỉ số HNX-Index sẽ tiếp tục giảm và kiểm nghiệm lại vùng hỗ trợ 60 điểm trong các phiên giao dịch tới.

VN Index vẫn tích cực trong phiên tới

(Công ty Chứng khoán Ngân hàng Đông Á - DAS)

Hiện tại, một số cổ phiếu đã quay về vùng giá đáy như: DIG, NTL, MSN, VIC... nên khả năng sẽ thu hút được dòng tiền tham gia lại; đây có thể là yếu tố hỗ trợ cho VN Index hiện nay; tuy nhiên, có thể yếu tố này không đủ mạnh. Đồng thời, trong phiên ngày 5/8, MACD cho tín hiệu mua trở lại đối với chỉ số này nên chúng tôi cho rằng VN Index vẫn tích cực trong phiên tới nhưng khả năng chỉ dao động trong biên độ hẹp trong vùng 490-495 điểm.

Riêng HNX Index sau khi không chinh phục được kháng cự 62.5 điểm, chỉ số này đã giảm điểm trở lại. Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng chỉ số này sẽ được hỗ trợ tốt tại vùng 61.5 điểm (xét theo Fibo 50%) trong phiên giao dịch tới.

Xu hướng giảm sẽ quay trở lại

(CTCP Chứng Khoán Bản Việt - VCSC)

Chúng tôi tiếp tục duy trì quan điểm thận trọng ngắn hạn và cho rằng xu hướng giảm sẽ quay trở lại thị trường trong những phiên tới. Ngoài ra, chúng tôi tiếp tục giữ quan điểm thị trường sẽ tìm điểm cân bằng tại mức đáy mới với vùng hỗ trợ mạnh 466 – 470 của chỉ số VN-Index và 58.5 của chỉ số HNX-Index. Dòng tiền đang có dấu hiệu sụt giảm đáng kể và có sự phân hóa rõ, nhưng chưa có dấu hiệu ổn định và đột biến. Do đó, các nhà đầu tư hạn chế giải ngân trong vùng giá này và vẫn nên tận dụng các nhịp hồi trong phiên để hạ tỷ trọng cổ phiếu về mức thấp.

VN-Index chủ yếu vẫn sẽ dao động chậm quanh 490 – 495 điểm

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Đã có thời điểm VN-Index tăng qua ngưỡng 495 điểm nhưng ngay lập tức bị ‘kéo’ trở lại cho thấy vùng giá hiện tại (490 – 495 điểm) vẫn tác động khá lớn lên đường giá. MACD dao động khá chậm rãi quanh đường tín hiệu chưa cho tín hiệu tăng – giảm rõ rệt. Aroon Up cắt xuống phía dưới DI- cùng các chỉ báo cơ bản như RSI, SO thì xu hướng trong các phiên tới chưa được cải thiện rõ rệt so với các phiên tuần trước.

Khi chưa xuất hiện tín hiệu tốt từ dòng tiền, dự đoán phiên ngày mai (06/08) VN-Index chủ yếu vẫn sẽ dao động chậm quanh 490 – 495 điểm.

Trên sàn Hà Nội, đường giá ngay lập tức quay đầu giảm sau một phiên tăng khá cho thấy nhóm trung bình động MA vẫn tạo sức ép khá mạnh lên đường giá trong khoảng 62 – 62,5 điểm. Nhìn chung, các chỉ báo kỹ thuật hầu như chưa phát ra tín hiệu cải thiện xu thế thị trường so với các phiên trước. MACD không tăng – giảm rõ rệt kết hợp với RSI, MFI đồng thời ủng hộ xu thế lình xình. Parabolic SAR vẫn cho tín hiệu giảm, cùng Bollinger Band đi ngang cho khả năng xu thế này sẽ được duy trì trong ngắn hạn.

Phiên giao dịch ngày mai, dự đoán HNX-Index sẽ dao động trong khoảng 61,5 – 62 điểm với khả năng giằng co.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Tin nóng

Tin mới