Chứng khoán nhảy vọt sau khi Nga điều quân khỏi Ukraine

Gốc
BizLIVE - Chứng khoán nhảy vọt trong phiên thứ Ba ngày 4/2 với chỉ số Dow Jones và S&P 500 bật lại sau khi chạm đáy thấp nhất 1 tháng khi căng thẳng leo thang tại Ukraine.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Bloomberg)

Quân đội Nga tham gia vào cuộc diễn tập tại miền Tây và Trung Nga đã được lệnh quay về căn cứ trong tuần này, mặc dù Tổng thống Nga Vladimir Putin cáo buộc sự lật đổ Tổng thống Ukraine là một “hành động vi hiến”, đồng thời khẳng định Nga có quyền dùng vữ lực tại Ukraine.

Căng thẳng địa chính trị đã kéo các nhà đầu tư tìm đến tài sản phòng thủ trong thứ Hai, đẩy giá đồng USD, vàng và trái phiếu kho bạc leo dốc. Đến thứ Ba, xu hướng này bị đảo ngược, mặc dù giá cả sẽ còn trồi sụp trong tương lai theo hướng diễn biễn của tình hình tại Ukraine.

Cụ thể, Dow Jones tăng bật 227,85 điểm, tương đương 1,41%, lên chốt tại 16.395,88. Cổ phiếu Walt Disney dẫn đầu nhóm 30 chỉ số tăng giá.

Sau khi “bay hơi” hết khoảng tăng từ đầu năm vào thứ Hai, S&P 500 phục hồi 28,18 điểm, tương đương 1,53%, chạm 1.873,91. Phân khúc y tế và tài chính được giá mạnh nhất trong các công nghiệp chính của chỉ số.

Cổ phiếu Delta Air Lines tăng 5,7% sau khi hãng hàng không công bố kết quả làm ăn vào tháng Hai. Cổ phiếu Apple cũng được giá sau khi công ty công nghệ cho biết Giám đốc tài chính Peter Oppenheimer sẽ về hưu vào cuối tháng Chín. Cổ phiếu RadioShack tụt dài sau báo cáo tài chính quý IV gây thất vọng. Với Abercrombie & Fitch, sau khi được Tập đoàn Credit Suisse Group nâng hạng tín dụng, cổ phiếu thương hiệu thời trang trẻ đi lên. Cổ phiếu Facebook cũng được giá sau khi một nguồn tin cho biết mạng xã hội sắp thâu tóm Titan Aerospace với giá 60 triệu USD.

Nasdaq lên 74,67 điểm, tương ứng 1,75%, đứng tại 4.351,97 điểm.

Ảnh: CNBC

Trung bình cứ 1 cổ phiếu tăng điểm thì có 5 cổ phiếu giảm điểm trên sàn giao dịch New York, nơi gần 852 triệu cổ phiếu được trao tay. Tổng lượng giao dịch đạt 3,7 tỷ cổ phiếu.

Tại các bảng giao dịch khác, đồng USD được giá so với rổ tiền tệ và lợi suất trái phiếu Kho bạc kỳ hạn 10 năm tăng 10 điểm lên 2,699%.

Giá dầu thô giao sau sụt giảm 1,59USD, tương ứng 1,5%, xuống còn 103,33USD/thùng. Giá vàng giao sau cũng trượt 12,4USD, tương ứng 0,9%, xuống còn 1.337,9USD/oz.

Ảnh: Reuters

Theo CNBC

Tin nóng

Tin mới