Chứng khoán quay lại đà tăng

Gốc
(TBKTSG Online) - Sau 4 phiên liên tiếp mất điễ̉m, kết thúc phiên giao dịch ngày 5-3, chỉ số VN-Index đã tăng trở lại 4,9 điểm (0,87%), về 574,94 điểm. Tuy vậy, dòng tiền trên thị trường đã có dấu hiệu suy yếu.

Xuân Hòa

Giao dịch chứng khoán sụt giảm trong phiên 5-3. Ảnh: Lê Toàn.

Trong phiên hôm nay, số cổ phiếu tăng giá chiếm nhiều nhất với 365 mã tăng, 163 mã đứng giá và 152 mã giảm. Tuy nhiên diễn biến thị trường đã cho thấy có sự giằng co giữa người mua và người bán. Trong khi bên mua tỏ ra thận trọng vì cung cổ phiếu giá thấp không còn nhiều thì bên bán lại chưa vội bán ngay. Vì thế, không khí chung toàn thị trường được nhìn nhận là kém sôi động và thanh khoản trên thị trường vì thế suy giảm.

Tính chung hai sàn TPHCM và Hà Nội, chỉ có khoảng 2.300 tỉ đồng được giao dịch. Dòng tiền tập trung vào những cổ phiếu vừa và nhỏ. Phiên hôm nay, ITA (Tân Tạo) khớp lệnh mạnh nhất, đạt hơn 9,8 triệu đơn vị. Mã FLC (Tập đoàn FLC) cũng đã tăng giá nhẹ và khớp được 9,5 triệu đơn vị. Giao dich thỏa thuận mạnh ở VNM (Vinamilk) và MSN ( Masan) cũng rất được thị trường chú ý.

Nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục bán ròng (bán-mua) 102 tỉ đồng. So với phiên hôm qua, mức bán này đã giảm. Cổ phiếu bị nhà đầu tư nước ngoài bán ra nhiều nhất là HAG (Hoàng Anh Gia Lai), VIC (Vingroup) và PVD (PVDrilling).

Trên sàn Hà Nội, HNX-Index đạt 80,2 điểm, tăng 0,35%. Khối lượng giao dịch của sàn này là 60,8 triệu đơn vị, tương đương 571,2 tỉ đồng.

Tin nóng

Tin mới