Thị trường hưng phấn đầu phiên do cổ phiếu ngân hàng và các mã HNG, HAG bật tăng mạnh sau phiên giảm đồng loạt hôm qua, nhưng kém thuyết phục về cuối phiên

Chung khoan sang 1/3: Giao dich giang co, HNG, HAG hoi gia nhe - Anh 1

Không kéo thêm được dòng tiền mới, những mã được coi là tâm điểm của phiên giao dịch sáng nay này đều trở về quanh mức giá tham chiếu trước khi tạm dừng giao dịch. HAG chỉ còn tăng được 200 đồng, HNG tăng được 100 đồng. Trong nhóm ngân hàng,VCB, EIB, MBB tăng được 1 bước giá, trong khi CTG, BID lùi về giá tham chiếu.

Chung khoan sang 1/3: Giao dich giang co, HNG, HAG hoi gia nhe - Anh 2

Sự hụt hẫng của nhóm cổ phiếu ngân hàng đóng vai trò quyết định nhịp biến động của VN-Index khiến cổ phiếu dầu khí cũng mất đà, dù vẫn giữ giá tăng nhẹ nhờ ảnh hưởng của giá dầu thô. Cụ thể, GAS chỉ tăng 500 đồng, PGD tăng 500 đồng, PVB tăng 300 đồng, các mã PVS, PVC, PVD chỉ tăng nhẹ 1-2 bước giá.

Trong bối cảnh thị trường chưa có xu hướng rõ ràng, các cổ phiếu có thị giá thấp tiếp tục hút vốn. Rủi ro giảm giá thấp, vốn hóa nhỏ là những yếu tố khiến cổ phiếu dạng này dễ lên giá, trên cả 2 sàn niêm yết và trên sàn đăng ký giao dịch upcom. Cụ thể, trên HOSE có FCM, KSA, KSH, KMR, BGM, UDC tiếp tục tăng trần ; trên HNX có SPI, PXA, KSQ, VMI; trên UPCoM có SBS, PSG, HLA, AVF…

Chung khoan sang 1/3: Giao dich giang co, HNG, HAG hoi gia nhe - Anh 3

Kết thúc phiên giao dịch sáng nay, VN-Index dừng ở mức 560,96 điểm, tăng 1,59 điểm (+0,28%). Tổng khối lượng giao dịch đạt 56,28 triệu đơn vị, trị giá 856,24 tỷ đồng. HNX-Index ở mức 78,83 điểm, tăng 0,10 điểm (+0,13%). Tổng khối lượng giao dịch đạt 23,09 triệu đơn vị, trị giá 240,89 tỷ đồng.

MAI HƯƠNG