Tuy nhiên mức tăng giá của BHN trong phiên này vẫn chưa được tính vào chỉ số VN-Index. Giao dịch vẫn tập trung ở nhóm cổ phiếu lớn, trong đó ROS dẫn đầu về giá trị giao dịch, tiếp đến là HPG, CTD và nhóm cổ phiếu ngân hàng.

Trong nhóm cổ phiếu ngân hàng, STB tiếp tục tăng giá mạnh, thanh khoản vẫn giữu vững. BID, CTG, VCB giao dịch quanh giá tham chiếu, thanh khoản giảm nhé.

Nhóm cổ phiếu dầu khí tiếp tục bị ảnh hưởng do khối ngoại bán ròng. Bên mua tỏ ra khá thận trọng, sau khi nhà đầu tư nước ngoài bất ngờ tăng mạnh lượng bán ra vào cuối phiên trước đó. Sáng nay, PVD mới khớp lệnh hơn 500 nghìn cổ phiếu, trong đó có ½ là lượng bán của khối ngoại.

Cổ phiếu HPG đã xuất một vài thông tin kém tích cực như việc khối ngoại bán ròng và thông tin bất lợi liên quan đến ngành chăn nuôi mà doanh nghiệp tham gia cả từ khâu sản xuất con giống và cung cấp thức ăn. Tuy nhiên có thể mức độ ảnh hưởng không nhiều, do HPG cũng mới tham gia vào lĩnh vực này và dự kiến năm 2018 mới chính thức có sản phẩm, nên giá cổ phiếu sáng nay đã tăng trở lại sau 1 phiên điều chỉnh.

Các mã có giao dịch lớn khác là KBC, HQC, NVL, nhưng so với thanh khoản các phiên trước đó đều giảm sút mạnh. Ngoài ROS đạt giá trị giao dịch 151 tỷ đông, NVL có giá trị 60 tỷ đồng thì không có mã nào thanh khoản quá 40 tỷ đồng.

Sau một vài biến động đầu phiên, thị trường đã quay lại trạng thái cân bằng với giá trị giao dịch ổn định ở mức thấp. Lần đầu tiên trong 2 năm qua, giá trị giao dịch của HNX-Index xuống dưới 100 tỷ đồng. Diễn biến này có thể vẫn duy trì trong vài phiên tới trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Chung khoan sang 19/1: BHN tang 15.000 dong trong ngay niem yet dau tien - Anh 1

Kết thúc phiên giao dịch sáng nay, VN-Index giảm 0,04 còn 682,98 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 43 triệu đơn vị, trị giá 1.147 tỷ đồng.

Chung khoan sang 19/1: BHN tang 15.000 dong trong ngay niem yet dau tien - Anh 2

HNX-Index giảm 0,30 % còn 83,05 điểm. Khối lượng giao dịch đạt 9,5 triệu đơn vị, trị giá 96 tỷ đồng.

Mai Hương