Sau khi vượt mốc 665 điểm, VN-Index bắt đầu suy yếu và giảm mạnh về cuối phiên sáng khi nhóm cổ phiếu bluechip bị phân hóa rõ rệt. Giao dịch thỏa thuận chiếm một tỷ trọng lớn trong thanh khoản toàn sàn phiên sáng, chủ yếu đến từ hai mã MWG và PNJ.

Chung khoan sang 8/7: Giao dich thoa thuan tang len sau khi tao dinh - Anh 1

Cụ thể, bên sàn HOSE, VN-Index giảm 3,75 điểm (tương đương 0,57%), đứng mức 657,37 điểm.

Chung khoan sang 8/7: Giao dich thoa thuan tang len sau khi tao dinh - Anh 2

Mở cửa phiên cuối tuần, sàn HOSE vẫn duy trì tốt sắc xanh nhờ lực đỡ của nhóm cổ phiếu xây dựng, điển hình là các mã HPG, HSG, NKG...

Sau khi vượt mốc 665 điểm, VN-Index bắt đầu suy yếu và giảm mạnh về cuối phiên sáng khi nhóm cổ phiếu bluechip bị phân hóa rõ rệt. Các mã VIC, VCB, SSI , MBB, KDC, FPT, HSG… truy trì tốt sắc xanh. Ngược lại, các mã VNM, MSN, BVH, REE, EIB… đang giảm điểm hoặc đứng tham chiếu.

Nhóm dầu khí với các mã GAS, DPM, PET, PVD... đang đồng loạt giảm điểm khá mạnh và là lực cản chính của chỉ số sau thông tin giá dầu tiếp tục giảm 5% trong phiên 7/7, xuống mức thấp nhất trong 2 tháng gần đây.

Ở nhóm cổ phiếu đầu cơ, ngoại trừ một số mã có thông tin hỗ trợ tốt như HHS, FLC, KBC, VHG… tăng điểm, còn lại đa phần giữ sắc đỏ.

Giao dịch thỏa thuận chiếm một tỷ trọng lớn trong thanh khoản toàn sàn phiên sáng, chủ yếu đến từ hai mã MWG và PNJ.

Tổng khối lượng giao dịch toàn sàn đạt hơn 96 triệu đơn vị, tương đương giá trị giao dịch là 2.487,38 tỷ đồng.

Tại thời điểm đóng cửa phiên sáng, toàn sàn có 91 mã tăng giá, 36 mã đứng giá, 134 mã giảm giá.

Trong nhóm 20 cổ phiếu vốn hóa lớn nhất: VIC tăng 500 đồng; VNM đứng giá tham chiếu; GAS giảm 2.000 đồng, MSN, VCB và CTG cùng giảm 500 đồng, CTG giảm 100 đồng...

Chung khoan sang 8/7: Giao dich thoa thuan tang len sau khi tao dinh - Anh 3

Bên sàn Hà Nội, HNX-Index đóng cửa phiên giảm 0,64 điểm, tương đương 0,73%, đứng mức 87,51 điểm.

MAI HƯƠNG