(NDHMoney) Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường tuần từ ngày 28/11-2/12 qua "lăng kính" phân tích kỹ thuật.

Nguồn; HSC

Vn-Index nhiều khả năng tiếp tục biến động giằng co

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn - SSI)

Cây nến ngày có dạng Small White Candle, mặc dù tăng điểm nhưng khối lượng giao dịch chỉ ở mức 17,11 triệu đơn vị, giảm 13,63% so với phiên trước đó. Kết thúc tuần giao dịch chỉ số Vn-Index tăng nhẹ 3,73 điểm (0,98%). Tổng khối lượng giao dịch tuần ở mức hơn 99 triệu đơn vị, giảm khá mạnh 23,46% so với tuần trước.

Tăng điểm vào cuối tuần và tổng thể cả tuần giao dịch, nhưng khối lượng giao dịch giảm là những yếu tố chưa thuận lợi cho xu hướng hồi phục. Các giao dịch T+4 vẫn không dễ để kiếm lợi nhuận do sức cầu vẫn khá thận trọng với thị trường.

Chúng tôi cho rằng Vn-Index nhiều khả năng tiếp tục biến động giằng co vào các phiên đầu tuần tới trước khi xác nhận được xu hướng ngắn hạn tiếp theo.

Tỉ trọng cổ phiếu hợp lý là khoảng 30-50%

(Công ty Chứng khoán Tp.HCM - HSC)

Vùng hỗ trợ 61-60 điểm vẫn được giữ và HNX index đang củng cố trên vùng này. Một số chỉ báo động lượng trong hệ thống kĩ thuật của chúng tôi đã phát ra tín hiệu cảnh báo đảo chiều ngắn hạn và cơ hội mua ngắn hạn đang dần rõ ràng hơn. Xu hướng ngắn hạn thị trường vẫn là CỦNG CỐ và chúng tôi sẽ nâng lên thành TĂNG nếu HNX-Index vượt 62,9 điểm.

Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư ngắn hạn có tỉ trọng tiền mặt cao bắt đầu cân nhắc giải ngân lại một phần vốn vào thị trường, mua tích lũy ở vùng hỗ trợ và không mua đuổi giá.

Tỉ trọng cổ phiếu hợp lý là khoảng 30-50% vốn và cho đến khi chưa cho thấy sự cải thiện về sự phục hồi về thanh khoản tỉ trọng cổ phiếu nên giới hạn dưới mức 50%.

Đánh giá cao tín hiệu tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Giá cổ phiếu trên sàn Hà Nội vẫn duy trì trạng thái rơi với khối lượng thấp đặc trưng của bear market. Điểm đáng chú ý là hoạt động bán gia tăng mạnh ở một số mã gây hiện tượng bán tháo sau khi mất hỗ trợ. Hiện tượng này sẽ tác động tiêu cực lên tâm lý vốn đã rất thận trọng của giới đầu tư.

Tín hiệu tuần của HNX-Index nhìn chung vẫn đang hàm ý bear market khi các chỉ báo động lượng tiếp tục duy trì khá sâu trong vùng bán quá mức và có xu hướng kéo dài thời gian dao động tại đây. Diễn biến bất lợi nhất là chỉ số đã bám cận dưới của dải Bollinger gợi mở khả năng diễn ra sụt giảm mạnh trên sàn Hà Nội.

Đối với VN-Index, tín hiệu đảo chiều của ROC 14 dường như khá lạc lõng trong nhóm chỉ báo momentum của chúng tôi khi số đông không xác nhận cho ROC 14. Chính vì vậy, chúng tôi không đánh giá cao tín hiệu tăng điểm của phiên giao dịch ngày 25/11.

Khả năng VN-Index chưa thể thoát khỏi xu hướng xấu

(Công ty Chứng khoán FPT - FPTS)

Hiện nay, các chỉ báo kỹ thuật đang cho ra tín hiệu "nhiễu", khi MACD di chuyển tăng nhẹ hướng lên đường tín hiệu, cùng SO cũng tỏ ra khá lạc quan khi hướng lên thoát khỏi vùng quá bán. Tuy nhiên, các chỉ báo vẫn còn nhiều tín hiệu xấu hiện hữu. RSI dao động không thực sự rõ ràng.

Thêm vào đó, ADX tiếp tục đà tăng khá mạnh, duy trì ở khoảng >35 cho thấy đà giảm điểm vẫn còn có thể tăng lên khiến đường giá có thể đánh mất ngưỡng hỗ trợ 380 điểm trong ngắn hạn.

Dự đoán cho phiên giao dịch đầu tuần sau (ngày 28/11), khả năng VN-Index chưa thể thoát khỏi xu hướng xấu, dao động chủ yếu vẫn quanh ngưỡng 380 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.