Chung tay góp sức, tri ân các gia đình chính sách

Gốc
Ngày 16/7, Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nguyên đã đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình chính sách và các hộ nghèo, học sinh nghèo vượt khó tại tỉnh Gia Lai.

Chung tay góp sức, tri ân các gia đình chính sách - Ảnh 1

Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an tặng quà cho thân nhân các Mẹ Việt Nam Anh hùng tại xã Gào, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai. Ảnh: Hoài Nam/TTXVN

Nằm trong chuỗi hoạt động xã hội “Trao gửi nghĩa tình”, Bộ trưởng Tô Lâm cùng Đoàn công tác của Bộ Công an và Ban Chỉ đạo Tây Nguyên đã trao gần 400 suất quà tặng 9 Mẹ Việt Nam Anh hùng, 150 gia đình chính sách, 150 hộ nghèo cùng các già làng, người có uy tín và các cháu học sinh vượt khó học giỏi của tỉnh Gia Lai.

Đây là hoạt động thiết thực của Ban Chỉ đạo Tây Nguyên hướng đến chào mừng kỷ niệm 15 năm thành lập và kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ.

Thông qua chương trình, Ban Chỉ đạo Tây Nguyên mong muốn được chung tay góp sức tri ân những gia đình chính sách, chia sẻ khó khăn với bà con các dân tộc trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Trước đó, Cục An ninh Tây Nguyên phối hợp với Bệnh viện Chợ Rẫy TP Hồ Chí Minh tổ chức chương trình khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 700 người nghèo trên địa bàn xã Gào, Ia Kênh và Chư Á, TP PPleiku, tỉnh Gia Lai.

* Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017), ngày 16/7, Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Nhà báo Nghệ An, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ Nghệ An đã đến thăm, tặng quà gia đình bà Nguyễn Thị Thủy, sinh năm 1937, là vợ liệt sỹ Lê Văn Luyện, liệt sỹ nhà báo của Thông tấn xã Việt Nam.

Ông là một trong số trên 260 nhà báo liệt sỹ của TTXVN đã anh dũng hy sinh trên các chiến trường trong cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước.

Liệt sỹ nhà báo Lê Văn Luyện hy sinh tại chiến trường Khu 5 ngày 21/4/1972 khi mới bước vào tuổi 38. Gia đình đã nhiều lần tổ chức đi tìm hài cốt liệt sỹ nhưng đến nay vẫn chưa tìm được.

Hàng năm vào dịp Ngày Thương binh - Liệt sỹ, các ngày lễ, Tết, TTXVN đều đến thăm hỏi, tặng quà, động viên gia đình liệt sỹ. Vào dịp kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sỹ năm 2017, Hội Nhà báo Việt Nam đã tặng gia đình bà Nguyễn Thị Thủy sổ tiết kiệm 30 triệu đồng cùng một số hiện vật, thuốc chữa bệnh; Hội Nhà báo Nghệ An, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ Nghệ An tặng bà Thủy sổ tiết kiệm 10 triệu đồng.

* Trong 2 ngày 15-16/7, nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ, Đoàn Ban Liên lạc Hội đồng hương Triệu Phong tại Hà Nội và Hội Cựu chiến binh Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã tổ chức khám, tư vấn sức khỏe và trao quà tặng các đối tượng gia đình chính sách trên địa bàn huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.

Các y, bác sỹ trong đoàn đã tổ chức khám, điện tim, siêu âm tổng quát, xét nghiệm máu, sinh hóa, nước tiểu và cấp thuốc miễn phí cho hơn 1.000 người thương binh, gia đình có công với cách mạng, gia đình có hoàn cảnh khó khăn; tuyên truyền cho người dân các biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết, chế độ dinh dưỡng cho người bị bệnh tăng huyết áp, thực hiện an toàn vệ sinh thực phẩm...

Ngoài ra, đoàn đã tặng 150 suất quà cho người có công với cách mạng, gia đình chính sách, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và tặng 150 bộ quần áo cho các cụ già có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Triệu Phong…

Trước đó, tại huyện đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị), các bác sỹ đã khám, phát thuốc miễn phí cho 300 người dân và cán bộ, chiến sỹ trên đảo; tặng 10 triệu đồng cho người dân huyện đảo Cồn Cỏ.

TTXVN/Tin Tức

Tin nóng

Tin mới