Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Chung tay vì người nghèo để không ai bị bỏ lại phía sau

Qua 3 năm triển khai chương trình 'Cả nước chung tay vì người nghèo' các đơn vị, cá nhân đã ủng hộ Quỹ 'Vì người nghèo' số tiền trên 9.500 tỷ đồng.

Ngày 1/10, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo Trung ương các chương trình mục tiêu quốc gia phối hợp với Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức chương trình gặp mặt biểu dương các doanh nghiệp, doanh nhân, tập thể, cá nhân tích cực vận động, ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” và an sinh xã hội trong 3 năm 2017-2019.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn phát biểu tại chương trình. Ảnh: MTTQ

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn khẳng định, trong những năm qua Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam hết sức quan tâm, chăm lo đối với người nghèo, người gặp khó khăn, hoạn nạn trong cuộc sống.

Ông Trần Thanh Mẫn cho biết, qua 3 năm triển khai chương trình "Cả nước chung tay vì người nghèo" đã có đông đảo các doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân ủng hộ qua Quỹ “Vì người nghèo” các cấp và chương trình an sinh xã hội với số tiền trên 9.573 tỷ đồng.

Trong đó ủng hộ qua Quỹ “Vì người nghèo” Trung ương trên 89 tỷ đồng (trong đó vận động ủng hộ người nghèo bằng nhắn tin qua cổng thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia 1400 trên 10 tỷ đồng), Quỹ “Vì người nghèo” địa phương trên 2.880 tỷ đồng; thực hiện chương trình an sinh xã hội trên 6.603 tỷ đồng.

Toàn bộ số tiền đã tiếp nhận qua Quỹ "Vì người nghèo" được dành hỗ trợ người nghèo làm nhà ở, riêng Quỹ Trung ương sẽ triển khai hỗ trợ làm mới 1.000 căn nhà cho người nghèo cho một số tỉnh biên giới, miền núi, nơi thường xuyên xảy ra thiên tai, hỗ trợ phương tiện sản xuất, trang bị đồ ấm và hỗ trợ học sinh nghèo.

Thay mặt Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ban vận động Quỹ "Vì người nghèo” Trung ương, ông Trần Thanh Mẫn ghi nhận và biểu dương các tập thể, cá nhân, doanh nghiệp, doanh nhân, mạnh thường quân tiêu biểu trong 3 năm qua, đã có nhiều đóng góp thiết thực, nhiệt thành, hết sức trân quý giúp đỡ người nghèo thông qua Quỹ “Vì người nghèo” các cấp và chương trình an sinh xã hội.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ ghi nhận đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp, tập thể, cá nhân trong việc ủng hộ, giúp đỡ người nghèo. Ảnh: MTTQ

Phát biểu tại chương trình, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhấn mạnh thời gian qua, Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam luôn quan tâm, chăm lo đến an sinh xã hội, nâng cao phúc lợi xã hội cho các đối tượng chính sách, những người có công và người nghèo theo mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh”.

Ngoài các khoản chi từ ngân sách nhà nước, Chính phủ cũng triển khai tín dụng chính sách qua Ngân hàng chính sách xã hội Việt Nam cho vay thoát nghèo hơn 200.000 tỷ đồng trong hơn 15 năm qua.

Đài THVN đã nhận tổng cộng 5 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam trong cuộc gặp mặt biểu dương.

Tuy nhiên, Phó Thủ tướng cũng cho biết, trong khi tỷ lệ hộ nghèo giảm nhanh nhưng cả nước vẫn còn 2,53 triệu hộ nghèo theo chuẩn nghèo mới. Tỷ lệ tái nghèo rất cao khi gặp biến cố, thiên tai bão lũ...

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ mong muốn, cộng đồng doanh nghiệp, tập thể, cá nhân tiếp tục ủng hộ, giúp đỡ người nghèo. Đồng thời đề nghị MTTQ Việt Nam nên có hình thức tôn vinh, ghi nhận công lao các tập thể, cá nhân, doanh nghiệp đã tích cực vận động, ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”.

Phó thủ tướng Vương Đình Huệ và Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn trao tặng Bằng khen cho các tập thể có nhiều thành tích trong việc ủng hộ, tuyên truyền, vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”, công tác an sinh xã hội. Ảnh: MTTQ

Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen cho 12 tập thể và cá nhân có nhiều thành tích trong việc ủng hộ, tuyên truyền, vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”, công tác an sinh xã hội. Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cũng tặng thưởng Bằng khen cho 29 tập thể và 29 cá nhân được đã có nhiều thành tích trong việc ủng hộ, tuyên truyền, vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”, công tác an sinh xã hội trong 3 năm từ 2017-2019./.

Trần Khánh/VOV.VN

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/chung-tay-vi-nguoi-ngheo-de-khong-ai-bi-bo-lai-phia-sau-962191.vov