Chung tay xây Thư viện thân thiện

Gốc
(GĐVN) Hôm qua (5/9), tại trường Tiểu học Trại Cau, huyện Đồng Hỷ Thái Nguyên, đại diện khách sạn Hilton Hanoi Opera và khách sạn Hilton Garden Inn Hà Nội và thành viên tổ chức Room To Read Việt Nam cùng toàn thể thầy cô giáo, học sinh trường tiểu học Trại Cau đã tham gia lễ khai giảng năm học mới và mở cửa Thư Viện Thân Thiện của trường

Đây là năm thứ 3 liên tiếp mà tập đoàn Hilton đã đồng hành cùng tổ chức Room to Read để tạo mang đến cơ hội đọc sách cho các em học sinh tại các quốc gia như Lào, Campuchia, Ấn Độ, Việt Nam. Riêng năm 2013, Hilton sẽ hoàn tất 9 thư viện ở Ấn độ, Srilanka và Việt Nam cho các em học sinh tiểu học.

Thái Nguyên là tỉnh miền núi với số dân khoảng 1 triệu người thuộc các dân tộc khác nhau chủ yếu là dân di cư hoặc lao động trên các cánh đồng chè. Với tỷ lệ mù chữ 68%, tỉnh đang phấn đấu đem đến điều kiện đến trường và trang thiết bị học tập đầy đủ cho các em học sinh

Năm nay khách sạn Hilton Hanoi Opera và khách sạn Hilton Garden Inn Hanoi đã hỗ trợ 5000 USD để hoàn thiện thư viện mới của trường Tiểu học Trại Cau, huyện Đồng Hỷ, Thái Nguyên, một trong 62 thư viện thân thiện hỗ trợ cho tỉnh Thái Nguyên cho đến nay.
Số tiền này giúp hoàn thiện cơ sở vật chất của một thư viện tiêu chuẩn, phù hợp lứa tuổi với mong muốn các em học sinh sẽ yêu thích việc đọc sách, biết cách đọc sách và tìm thấy nhiều niềm vui trong học tập. Hơn 800 đầu sách được sắp xếp khoa học, theo màu sắc cho lứa tuổi, chủ đề. Thư viện cũng được trang bị đầy đủ các trò chơi giáo dục, nội thất trang trí đúng lứa tuổi, trực quan, nhiều màu sắc và không thể thiếu giá sách tiếng Anh và tiếng Việt.

Để được tham gia vào dự án, các trường cũng phải cam kết xây dựng tiết đọc sách trong thời khóa biểu chính thức và có giáo viên chính thức chuyên môn thư viên, được đào tạo, huấn luyện bởi các chuyên gia của Room to Read nhằm đảm bảo tính hiệu quả của việc quản lý và dạy tại thư viện. Như vậy, gần 300 em học sinh của Tiểu học Trại Cau sẽ có cơ hội tiếp cận một phương pháp đọc mới, một điều kiện đọc mới và những cuốn sách chất lượng hơn bao giờ hết.

An Khê

Tin nóng

Tin mới