QĐND - Cách đây vài ngày, tân binh Kê-vin đề Bruyn (Kevin de Bruyne) đã ghi bàn thắng quan trọng vào phút chót, giúp Manchester City giành chiến thắng kịch tính 2-1 trước Sevilla tại Champions League. Hướng tới trận derby, đồng thời cũng là trận “Super Sunday” gặp Manchester United ngày 25-10, cầu thủ người Bỉ tự tin đội bóng của anh sẽ giành chiến thắng.

- Sau chiến thắng trước Sevilla, huấn luyện viên Ma-nu-en Pê-lê-gri-ni (Manuel Pellegrini) đã gọi anh là “cầu thủ hoàn hảo”. Anh có tự thấy mình xứng đáng với điều này?

- Tôi không nghĩ như vậy. Điều may mắn nhất của tôi là được chơi trong một đội bóng có rất nhiều siêu sao. Tôi hạnh phúc khi được ra sân và có đóng góp vào thành công của câu lạc bộ. Manchester City hiện là một trong những đội bóng lớn nhất châu Âu và khi được chơi bóng ở đây, mỗi cầu thủ phải luôn nỗ lực hết sức. Nếu dùng từ “hoàn hảo” thì tôi thấy còn nhiều cầu thủ giỏi hơn tôi rất nhiều.

“Chung toi nao so ai” - Anh 1

Kê-vin đề Bruyn đang chơi rất hay trong màu áo Manchester City. Ảnh: Sport.bt.com

- Nhưng không phải ngẫu nhiên, Manchester City chi 54 triệu bảng để chiêu mộ anh. Anh có thấy số tiền này là quá nhiều?

- Đây không phải chuyện của tôi và tôi cũng không muốn đưa ra quan điểm về vấn đề này. Đơn giản bởi Manchester City không ngẫu nhiên bỏ tiền để mua tôi. Với một cầu thủ, được chơi bóng ở môi trường thích hợp mới là quan trọng chứ không phải giá chuyển nhượng.

- Với đà tiến hiện có tại Champions League, anh nghĩ thế nào về trận derby gặp Manchester United?

- Đây sẽ là trận derby Manchester đầu tiên tôi được tham dự và tôi đang rất háo hức chờ đợi cuộc đọ sức này. Một trận đấu lớn thực sự đòi hỏi nhiều yếu tố và derby Manchester là minh chứng điển hình. Bầu không khí bóng đá tại giải Ngoại hạng Anh cũng luôn cuồng nhiệt và cuộc so tài đặc biệt này sẽ càng cuốn hút hơn, không chỉ với cổ động viên mà với chính các cầu thủ.

- Phải chơi trên sân khách, anh có nghĩ Manchester City sẽ thất bại và đánh mất ngôi đầu bảng?

- Chúng tôi nào phải sợ ai. Tôi đã khẳng định Manchester City là một đội bóng lớn và chúng tôi sẽ chứng minh điều đó ở trận derby này. Manchester United có nhiều cầu thủ giỏi, nhưng Manchester City cũng không thiếu ngôi sao và đang rất quyết tâm giành chiến thắng để củng cố ngôi đầu bảng.

KHÁNH THƯ (dịch)