Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

'Chúng tôi sẽ cố gắng thể hiện hết những gì mình có '

Huấn luyện viên Michael Weiss của đội tuyển Lào đã tuyên bố như vậy trước trận đấu tối nay với đội tuyển Việt Nam.

HLV Michael Weiss tại cuộc họp báo trước trận đấu với đội tuyển Việt Nam

HLV Michael Weiss tại cuộc họp báo trước trận đấu với đội tuyển Việt Nam

Phát biểu trước trận đấu, huấn luyện viên (HLV) Michael Weiss của đội tuyển Lào nhận định: “Đội tuyển Việt Nam là đội có cơ hội thắng trận, cơ hội thắng giải. Huấn luyện viên Park đã làm rất tốt công việc. Tuy vậy, chúng tôi sẽ cố gắng thể hiện hết những gì mình có và sức mạnh của đội. Đội tuyển Lào sẽ chiến đấu vì tương lai và có những trải nghiệm. Chúng tôi sẽ không để Việt Nam có một trận đấu dễ dàng”.

Ông Michael Weiss cho biết đã tìm hiểu, phân tích kỹ về lối chơi của đội tuyển Việt Nam. Nhà cầm quân người Đức nhấn mạnh: “Chúng tôi không ngồi nhà mà ngủ. Chúng tôi xem các trận đấu, phân tích về Việt Nam. Lào sẽ chơi phòng ngự và tìm cách phản công. Chúng tôi đã làm việc hai tháng qua, chúng tôi có sự pha trộn giữa cầu thủ trẻ và kinh nghiệm. Chúng tôi phải tìm ra cách đúng đắn để chuẩn bị cho trận đấu”.

Đội trưởng Soukaphone Vongchiengkham của đội tuyển Lào cũng thể hiện sự tự tin: “Đội tuyển Việt Nam được đánh giá mạnh hơn, nhưng chúng tôi sẽ có sự thích ứng và chuẩn bị tốt. Chúng tôi có HLV giỏi và hi vọng sẽ giành được kết quả tốt trước Việt Nam trong trận đấu này”.

Đánh giá về đội tuyển Lào, HLV Park nhận định: “Lào mới bổ nhiệm huấn luyện viên người Đức, đã đá bốn trận – hai trong tháng 9 và hai trong tháng 12. Tôi chỉ xem hai trận gần nhất của họ. Đa phần lứa cầu thủ này của Lào ở tuổi U23, được chuẩn bị cho SEA Games sang năm. Tôi thấy họ rất mạnh về tinh thần, và HLV có vẻ muốn Lào tăng cường khả năng kiểm soát bóng”.

Cùng tham dự họp báo với huấn luyện viên Park Hang Seo, hậu vệ Duy Mạnh cho biết: “Toàn đội đã sẵn sàng bước vào giải đấu. Bất kể ai được ra sân thi đấu đều sẽ phải tập trung hoàn thành nhiệm vụ của Ban huấn luyện đề ra. Đội tuyển Lào có nhiều cầu thủ nổi bật, chúng tôi phải nghiên cứu để có sự chuẩn bị tốt. Toàn đội sẽ phải cố gắng phát huy khả năng của mình, thi đấu vì màu cờ sắc áo, vì đội tuyển Việt Nam.

Trận đấu giữa đội tuyển Lào và Việt Nam sẽ diễn ra vào 19h30 ngày 21/12/2022 trên sân vận động quốc gia Lào. Tại cuộc họp kỹ thuật, đội bạn đăng ký trang phục áo đỏ – quần đỏ- tất đỏ. Điều này đồng nghĩa đội tuyển Việt Nam sẽ ra sân trong trang phục áo trắng – quần trắng – tất trắng.

Hôm qua, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ có buổi tập chính thức làm quen với sân thi đấu.

Huấn luyện Park cũng đã chốt danh sách thành phần đội tuyển Việt Nam tham dự AFF Cup 2022. Ông đã loại 2 cầu thủ là Hải Huy và Văn Khang.

Tuấn Ngọc