Chuỗi giải golf nghiệp dư hấp dẫn nhất Việt Nam sắp khởi tranh

Ngày 21-7, chuỗi giải golf vô địch nghiệp dư Việt Nam mở rộng tranh cúp T99 sẽ chính thức khởi tranh, được các golfer dành sự quan tâm đặc biệt.

Việt Nam sở hữu nhiều lợi thế khổng lồ trong việc phát triển golf với đặc trưng địa hình 3/4 đồi núi và đường bờ biển kéo dài, cảnh quan tuyệt đẹp, dân số trẻ và kinh tế trên đà phát triển mạnh mẽ.

Sự phát triển đồng bộ, cải thiện đáng kể về quy mô, chất lượng về hạ tầng lẫn dịch vụ golf trong nhiều năm nay đã được minh chứng qua giải thưởng “Điểm đến golf tốt nhất thế giới” vào tháng 10-2021 tại Lễ trao giải World Golf Awards (WGA), giải thưởng uy tín nhất trong lĩnh vực golf trên toàn thế giới.

Việt Nam sở hữu nhiều lợi thế khổng lồ trong việc phát triển golf

Việt Nam sở hữu nhiều lợi thế khổng lồ trong việc phát triển golf

Ngoài ra, Việt Nam còn có năm thứ 5 liên tiếp nhận giải thưởng "Điểm đến để chơi golf" tốt nhất Châu Á.

So với thế giới và khu vực, Việt Nam tham gia sân chơi về golf tương đối muộn nhưng lại là thị trường phát triển với tốc độ nhanh và có chiều sâu, cũng như năng động trong việc mang đến nhiều trải nghiệm đa dạng, kết hợp golf với du lịch và giải trí.

Mặc dù vậy, so với con số 300 sân của Thái Lan, 230 sân của Malaysia và 152 sân của Indonesia, rõ ràng, tiềm năng phát triển sân golf của Việt Nam vẫn còn vô cùng lớn và chưa được khai thác.

Với những tiềm năng và sức hút không thể phủ nhận, trong hơn một thập kỷ trở lại đây, thị trường golf Việt Nam thu hút mạnh mẽ sự quan tâm của các nhà đầu tư tầm cỡ và uy tín trong và ngoài nước.

Một trong những tín hiệu đầy tích cực là sự tham gia của Tập đoàn Tài chính Công nghệ T99 (T99 Group) vào sân chơi này, thông qua việc ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện cùng Công ty CP dịch vụ golf Việt Nam (VGS Holding) – thành viên VGS Group.

Giải golf nghiệp dư hấp dẫn nhất Việt Nam sắp khởi tranh

Giải golf nghiệp dư hấp dẫn nhất Việt Nam sắp khởi tranh

Sắp tới, ngày 21-7, chuỗi giải golf vô địch nghiệp dư Việt Nam mở rộng tranh cúp T99 (VAO - VLAO - VJO) sẽ chính thức khởi tranh. Được xem là giải golf nghiệp dư hấp dẫn nhất trong năm, VAO - VLAO - VJO hứa hẹn mang đến cho người xem những màn thi đấu mãn nhãn.

Có thể nói golf Việt Nam đang có những tín hiệu đáng mừng khi bước những bước thật mạnh mẽ trên con đường phát triển, hội nhập cùng golf thế giới.

Tiểu Lam

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/chuoi-giai-golf-nghiep-du-hap-dan-nhat-viet-nam-sap-khoi-tranh-post510672.antd