Chương trình nghệ thuật mừng Quốc khánh 2/9 thu hút đông đảo khán giả Thành phố Hồ Chí Minh

Tối 2/9, tại đường đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1, Ban Tổ chức Kỷ niệm các Ngày lễ lớn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc biệt nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945-19/8/2022), Ngày Quốc khánh (2/9/1945-2/9/2022) và 77 năm Ngày Sài Gòn khởi nghĩa giành chính quyền (25/8/1945-25/8/2022) với chủ đề 'Tết Độc lập-Bừng sáng khát vọng dân tộc'.

Các ca sĩ trình bày tổ khúc “Hò kéo pháo”, “Đường lên phía trước”, “Chiến thắng Điện Biên”.

Các ca sĩ trình bày tổ khúc “Hò kéo pháo”, “Đường lên phía trước”, “Chiến thắng Điện Biên”.

Cách đây 77 năm, trong những ngày mùa thu lịch sử, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhân dân ta đã làm nên cuộc Cách mạng Tháng Tám vĩ đại.

Ngày 2/9/1945, tại Quảng trường Ba Đình-Hà Nội, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc bản Tuyên ngôn độc lập, trịnh trọng tuyên bố trước quốc dân đồng bào và toàn thế giới “Nước Việt Nam có quyền được hưởng tự do và độc lập, và sự thật đã trở thành một nước tự do và độc lập”, khai sinh nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa. Sự kiện trọng đại này là một mốc son chói lọi trong lịch sử dựng nước và giữ nước vẻ vang của dân tộc ta.

Thông qua những ca khúc truyền thống cách mạng, chương trình đã tái hiện những chặng đường đấu tranh giải phóng dân tộc của quân và dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng, của Bác Hồ.

Với niềm khát khao độc lập, tự do, dưới ngọn cờ lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, toàn dân ta tiếp tục đứng lên với niềm kiêu hãnh qua mấy nghìn năm lịch sử, với lòng yêu nước, sức mạnh, trí tuệ và dũng cảm Việt Nam tiến hành công cuộc kháng chiến cứu quốc và đã giành thắng lợi cuối cùng bằng đại thắng Mùa Xuân năm 1975.

Câu lạc bộ truyền thống Thành đoàn biểu diễn trong chương trình.

Câu lạc bộ truyền thống Thành đoàn biểu diễn trong chương trình.

Niềm tự hào về ngày Quốc khánh của dân tộc từ thế hệ này sang thế hệ khác chính là tài sản tinh thần vô giá làm nên quyết tâm, ý chí vượt qua mọi khó khăn, gian khổ hoàn thành mọi nhiệm vụ. Đối với mỗi người dân Việt Nam, ngày Quốc khánh bao giờ cũng là ngày đặc biệt.

Tại chương trình, đông đảo khán giả đã được thưởng thức các ca khúc: “Hò kéo pháo”, “Đường lên phía trước”, “Chiến thắng Điện Biên”, “Bước chân trên dãy Trường Sơn”, “Đất nước trọn niềm vui”, “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng”, “Tình ca mùa xuân”… qua phần thể hiện của các ca sĩ, nhóm nhạc như: NSƯT Ánh Tuyết, NSƯT Cao Minh, Thanh Sử, Thanh Nguyên, Phạm Thế Vĩ, Trung Quang, nhóm MTV, nhóm 135, nhóm Lạc Việt…

Sau khi kết thúc phần 1 “Tết Độc lập - Ký ức và niềm tin ngời sáng”, phần 2 chương trình được diễn ra phục vụ khán giả với nhiều ca khúc sôi động qua sự thể hiện của các ca sĩ nổi tiếng như Đan Trường, Hiền Thục, Vicky Nhung...

LINH BẢO

Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.vn/chuong-trinh-nghe-thuat-mung-quoc-khanh-29-thu-hut-dong-dao-khan-gia-thanh-pho-ho-chi-minh-post713508.html