Chương trình quảng bá Việt Nam lên sóng truyền hình Ai Cập

Gốc
Chương trình quảng bá Việt Nam do Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập tổ chức đã được truyền hình trực tiếp trên Đài truyền hình nhà nước Ai Cập.

Chương trình quảng bá Việt Nam lên sóng truyền hình Ai Cập - Ảnh 1

Tiết mục múa nón do các sinh viên Việt Nam thể hiện gây ấn tượng với công chúng Ai Cập. (Ảnh: Nguyễn Trường/Vietnam+)

Tối 11/6, tại thủ đô Cairo, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập đã tổ chức Chương trình quảng bá văn hóa nhằm giới thiệu lịch sử, đất nước và con người Việt Nam tới công chúng đất nước Kim Tự Tháp.

Chương trình với các tiết mục nghệ thuật đặc sắc do các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, bà con Việt kiều cùng các bạn sinh viên đang học tập tại Ai Cập thể hiện, đã được truyền hình trực tiếp trên Kênh Văn hóa Đài truyền hình nhà nước Nile TV của Ai Cập.

Chương trình quảng bá văn hóa Việt Nam đã thu hút công chúng Ai Cập với những ca khúc, những tiết mục nghệ thuật độc đáo như múa nón, múa sạp, trình diễn thời trang Áo dài và một số trang phục truyền thống.

Trong phần giới thiệu nghệ thuật ẩm thực Việt Nam, chương trình đã giới thiệu tới bạn bè Ai Cập các món ăn truyền thống như phở, nem, cũng như đặc sản càphê.

Trong phần trả lời phỏng vấn, Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Đỗ Hoàng Long đã giới thiệu tới bạn bè Ai Cập về Chủ tịch Hồ Chí Minh và đóng góp của Người trong mối quan hệ truyền thống hữu nghị giữa hai nước. Đại sứ cũng giới thiệu những mốc son trong lịch sử hào hùng, các nét văn hóa đặc trưng của Việt Nam và những thành tựu nổi bật của Việt Nam sau 30 năm Đổi mới.

Về quan hệ hữu nghị Việt Nam-Ai Cập, Đại sứ Đỗ Hoàng Long đánh giá quan hệ hợp tác giữa hai nước đã có những bước phát triển rất tốt đẹp trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại, văn hóa, giáo dục...

Chương trình quảng bá Việt Nam lên sóng truyền hình Ai Cập - Ảnh 2

Đại sứ Đỗ Hoàng Long giới thiệu bức ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh đến thăm Kim tự tháp Sakar (Ai Cập) năm 1946. (Ảnh: Nguyễn Trường/Vietnam+)

Trao đổi với phóng viên TTXVN, Đại sứ Đỗ Hoàng Long nhấn mạnh: “Đây là chương trình truyền hình trực tiếp của đài truyền hình Ai Cập giới thiệu về Việt Nam. Sự kiện phản ảnh đầy đủ về lịch sử, văn hóa Việt Nam truyền thống và Việt Nam hiện đại. Chương trình quảng bá văn hóa rất có ý nghĩa vì Việt Nam và Ai Cập là hai nước cách xa về mặt địa lý, nhân dân hai nước ít có điều kiện tìm hiểu về nhau. Do vậy, đây là dịp để Đại sứ quán Việt Nam quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam, đưa thông tin về Việt Nam tới công chúng Ai Cập, đồng thời coi đây là những hoạt động quan trọng và đặt nền móng cho nhiều hoạt động hợp tác khác giữa hai nước.”

Chương trình quảng bá Việt Nam lên sóng truyền hình Ai Cập - Ảnh 3

Màn múa sạp hấp dẫn khán giả Ai Cập. (Ảnh: Nguyễn Trường/Vietnam+)

Thời gian qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập đã đẩy mạnh các hoạt động ngoại giao văn hóa tại xứ sở Kim Tự Tháp, như giới thiệu nghệ thuật múa rối nước, tổ chức Tuần triển lãm ảnh Việt Nam, tặng sách cho Thư viện Công cộng Ai Cập, Thư viện Alexandria và một số thư viện khác để xây dựng góc văn hóa với chủ đề “Cửa sổ nhìn vào Việt Nam,” góp phần củng cố mối quan hệ truyền thống lâu đời giữa hai nước./.

Tin nóng

Tin mới