Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Chương trình Trung Quốc bị tố đạo nhái phim 'Squid Game'

Có sự tương đồng từ phông chữ, các ký tự trên poster cho đến tên gọi và cách thức chơi, chương trình 'Squid Victory' ở Trung Quốc bị cho là sao chép bộ phim nổi tiếng Hàn Quốc.

Ngày 20/10, Youku, nền tảng video ở Trung Quốc, nhanh chóng hứng nhiều chỉ trích khi giới thiệu chương trình mới do nền tảng này sản xuất.

Cụ thể, chương trình có tên là Squid Victory (tạm dịch: Chiến thắng của con mực) được cho có nhiều điểm tương đồng với bộ phim Squid Game đang nổi tiếng của Hàn Quốc, theo South China Morning Post.

Theo giới thiệu, nội dung chương trình sẽ xoay quanh những trận chiến của người tham gia qua các trò chơi dành cho trẻ em, mang đến những thử thách cả về "trí tuệ và thể lực".

Trên tấm poster giới thiệu chương trình của Youku, từ phông chữ đến các hình vuông, tròn, tam giác màu hồng cũng khiến nhiều người liên tưởng ngay đến bộ phim xứ Hàn.

Chương trình của Trung Quốc (trái) bị tố đạo nhái phim Squid Game của Hàn Quốc (phải) từ nội dung đến poster giới thiệu. Ảnh: Youku, Netflix.

Nhiều cuộc tranh cãi nhanh chóng nổ ra trên mạng xã hội Weibo, không ít người gọi điều này là "đạo nhái trắng trợn" và "đáng xấu hổ".

"Một mặt, chúng ta cứ phàn nàn về việc người Hàn Quốc ăn cắp văn hóa của chúng ta, vậy mà mặt khác, chúng ta lại đi sao chép khi họ tạo ra thứ gì đó nổi tiếng", một người dùng viết.

Trước phản ứng của công chúng, Youku phải đổi tên chương trình thành Game Victory (tạm dịch: Trò chơi chiến thắng) đồng thời đưa ra thông báo trong một bài đăng trên Weibo rằng đó là "lỗi kỹ thuật".

"Chúng tôi đã mắc lỗi. Chúng tôi sử dụng nhầm thiết kế ban đầu vốn đã bị loại bỏ. Chúng tôi thành thật xin lỗi về sự hiểu lầm đã gây ra. Trong tương lai, chúng tôi sẽ cải thiện quy trình làm việc và dành nhiều nỗ lực hơn để cho ra những sản phẩm tốt", thông báo ghi.

Đi kèm lời giải thích trong bài đăng là một tấm poster được thiết kế với tên mới, không còn các hình vẽ màu hồng và phông chữ cũng thay đổi. Tuy nhiên, cách xử lý của Youku vẫn không làm hài lòng nhiều khán giả.

Squid Game là bộ phim chủ đề sinh tồn nổi tiếng, trở thành tác phẩm đứng đầu xu hướng toàn thế giới trên nền tảng Netflix sau 10 ngày lên sóng kể từ 17/9.

Trong phim, 456 người tham gia các trò chơi quen thuộc của trẻ con. Nếu trụ lại cuối cùng, người chiến thắng có thể giành giải thưởng 45,6 tỷ won (38,4 triệu USD), bị loại đồng nghĩa với cái chết.

Mai An

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/chuong-trinh-trung-quoc-bi-to-dao-nhai-phim-squid-game-post1272308.html