Chương trình 'Vùng trời bình yên' tri ân thương binh liệt sĩ

Sau 3 năm tổ chức thành công, chương trình xiếc 'Đi cùng năm tháng' được Liên đoàn Xiếc Việt Nam đưa trở lại hội ngộ cùng khán giả với chủ đề 'Vùng trời bình yên'.

NSND Tống Toàn Thắng, Phó Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam cho biết, chương trình “Đi cùng năm tháng” được Liên đoàn tổ chức định kỳ trong dịp kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7 hàng năm.

Song song với hoạt động biểu diễn phục vụ khán giả, chương trình là dịp để các nhà hảo tâm, các nhà doanh nghiệp ủng hộ, đóng góp và trực tiếp tri ân các cựu chiến binh, các gia đình liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng, các thương bệnh binh, nạn nhân chất độc màu da cam…

Nghệ sĩ Liên đoàn Xiếc Việt Nam trong chương trình "Vùng trời bình yên".

Nghệ sĩ Liên đoàn Xiếc Việt Nam trong chương trình "Vùng trời bình yên".

Sau 3 năm tổ chức thành công theo 3 chủ đề “Sống mãi với Điện Biên”, “Ký ức Trường Sơn”, “Biển đảo là quê hương”, năm nay, chương trình “Đi cùng năm tháng” tiếp tục hội ngộ khán giả với chủ đề mới “Vùng trời bình yên”. Đây là chương trình nghệ thuật tổng hợp, tôn vinh lực lượng vũ trang, đặc biệt là các anh bộ đội Cụ Hồ, lực lượng Phòng không – Không quân thuộc Quân đội Nhân dân Việt Nam qua nhiều thời kỳ.

Xiếc trâu được sử dụng trong chương trình.

Xiếc trâu được sử dụng trong chương trình.

Chương trình do NSND Tống Toàn Thắng viết kịch bản và dàn dựng với sự tham gia của các nghệ sĩ thuộc 3 đoàn biểu diễn của Liên đoàn Xiếc Việt Nam. Các hoạt cảnh xiếc được lồng ghép có nội dung theo giai điệu bài hát, với những tiết mục xiếc khắc họa người chiến sĩ phòng không, phi công anh hùng bảo vệ vùng trời Tổ quốc trong kháng chiến. Chương trình có sự phối hợp biểu diễn của một số ca sĩ với các bài hát ca ngợi tình yêu đất nước…

Các suất diễn phục vụ khán giả là ngày 23, 24 và 27/7 tại Rạp xiếc Trung ương, Hà Nội.

N.Hoa

Nguồn CAND: https://cand.com.vn/chuyen-dong-van-hoa/chuong-trinh-vung-troi-binh-yen-tri-an-thuong-binh-liet-si-i660852/