Chụp ảnh khỏa thân, nam diễn viên Ấn Độ bị tố cáo 'xúc phạm phụ nữ'

Những hình ảnh lộ vòng 3 nam diễn viên Ranveer Singh bị người xem ở Ấn Độ coi là vi phạm pháp luật, cần xử lý hình sự.

Cơ quan chức năng ở Ấn Độ vừa nhận được các báo cáo buộc tội nam diễn viên Ranveer Singh “làm tổn thương tình cảm của phụ nữ”, sau khi anh chia sẻ các bức ảnh khỏa thân trên mạng xã hội, theo SCMP.

Vài ngày sau khi Singh đăng tải những bức ảnh nude chụp cho tạp chí Paper, nhân viên văn phòng đến từ một tổ chức phi chính phủ ở thành phố Mumbai đã gửi đơn khiếu nại lên chính quyền, cáo buộc nam diễn viên “xúc phạm sự khiêm tốn và đạo đức của nữ giới” vào hôm 27/7.

 Việc Singh chụp ảnh khỏa thân, lộ vòng 3 bị một số cá nhân xem ảnh coi là vi phạm pháp luật Ấn Độ. Ảnh: India Today.

Việc Singh chụp ảnh khỏa thân, lộ vòng 3 bị một số cá nhân xem ảnh coi là vi phạm pháp luật Ấn Độ. Ảnh: India Today.

Cùng ngày, một luật sư có tên Vedika Chaubey cũng nộp đơn khiếu nại riêng, yêu cầu cảnh sát điều tra xem Singh có ý định “làm xấu đi phẩm hạnh của phụ nữ hay không”.

“Tất nhiên, những hình ảnh này thật thô tục. Chúng ta có thể thấy toàn bộ vòng 3 của anh ta. Đây là một vấn đề quốc gia”, Chaubey nói trong cuộc phỏng vấn với NDTV.

Singh hiện là một trong những diễn viên nổi tiếng nhất trong làng giải trí Bollywood ở Ấn Độ. Theo SCMP, anh là ví dụ điển hình mới nhất về việc những điều luật liên quan đến khiêu dâm đã bị lạm dụng như thế nào vì những lỗ hổng cũng như phạm vi quá rộng của nó.

Nhiều nghệ sĩ Bollywood lên tiếng bênh vực Singh và bộ ảnh của anh, trong đó có nhiều nữ diễn viên. Ảnh: Ranveer Singh.

Nhiều nghệ sĩ Bollywood lên tiếng bênh vực Singh và bộ ảnh của anh, trong đó có nhiều nữ diễn viên. Ảnh: Ranveer Singh.

Năm 2005, một nữ diễn viên kiêm chính trị gia nổi tiếng ở miền Nam Ấn Độ nhận hơn 23 đơn tố cáo hình sự cô vi phạm pháp luật, sau khi cô xác nhận mình và bạn trai sống chung như vợ chồng trước hôn nhân trong cuộc phỏng vấn với tạp chí.

Tòa án tối cao ở nước này sau đó đã bác bỏ các tuyên bố chống lại nữ diễn viên.

Mục 294 trong bộ luật hình sự của Ấn Độ quy định rằng bất kỳ ai thực hiện bất kỳ hành vi khiêu dâm nào hoặc phát ngôn bất kỳ lời nói tục tĩu nào “gây khó chịu cho người khác” đều có khả năng bị phạt tù hoặc phạt tiền.

Với Singh, dù đông người phản đối, những ngôi sao nổi tiếng và người hâm mộ vẫn lên tiếng ủng hộ, gọi những bức ảnh khỏa thân thể hiện sự dũng cảm và không gây ra tội lỗi nào. Một số cho rằng khiếu nại của luật sư Vedika Chaubey nhằm vào Singh là “quấy rối” nam diễn viên.

Những người khác chỉ ra sự đạo đức giả khi lên án Singh vì những bức ảnh khỏa thân của anh, trong khi phụ nữ ở Ấn Độ tiếp tục đối mặt với sự phân biệt đối xử và bất bình đẳng dai dẳng suốt nhiều thập kỷ như lạm dụng và bạo lực gia đình.

Hiền Thy

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/chup-anh-khoa-than-nam-dien-vien-an-do-bi-to-cao-xuc-pham-phu-nu-post1340290.html