'Chuyện ấy' của người đồng tính: Tế nhị nên dễ bị lây bệnh

Gốc
Tuy khá thoải mái khi thừa nhận, nam thì 'có gì dùng nấy', nữ cần 'công cụ hỗ trợ' nhưng thực tế tỷ lệ lây bệnh của họ khá cao.

Vẫn là đụng chạm và... cảm giác

‘Rất nhiều người tò mò về chuyện tình dục của những người như chúng tôi, một số người còn nhắn tin hỏi tôi cơ. Nhưng thật ra chuyện này rất là khó nói. Tình dục của người đồng giới hay song giới thì nó cũng giống với người dị tính thôi.

Có nhiều người bảo tình dục của hai người con gái như thế nào, tôi thì hay trả lời vui là... có gì dùng nấy thôi’, Tú Lơ Khơ, 9X chuyển giới được nhiều người biết đến thoải mái chia sẻ.

'Chuyện ấy' của người đồng tính: Tế nhị nên dễ bị lây bệnh - Ảnh 1

Tú Lơ Khơ - một 9X tự tin công khai giới tính được nhiều người biết đến ở Hà Nội

Tú cũng nói thêm: ‘Mọi thứ cũng giống như với người dị tính, đó là những sự đụng chạm, là cảm giác. Cảm giác - đó mới chính là cái quan trọng nhất!’.

'Chuyện ấy' của người đồng tính: Tế nhị nên dễ bị lây bệnh - Ảnh 2

Chị Tăng Ái Linh đang có mái ấm hạnh phúc với bạn gái ở TP. Hồ Chí Minh

Còn chị Tăng Ái Linh (đã tổ chức đám cưới với bạn gái và hiện đang sống chung tại TP. Hồ Chí Minh) thì cho biết thêm, chuyện tế nhị của những người đồng tính nữ khá khó khăn và do đó, nhiều lần họ cần có sự hỗ trợ từ các công cụ khác.

Ngoại tình, quan hệ lén lút làm tăng lây bệnh

Thừa nhận chuyện này, bạn Nguyễn Phát (một đồng tính nam ở TP. Hồ Chí Minh và hiện đã có ‘gia đình’) cho biết, bản thân anh bạn cảm thấy rất lo sợ người yêu ngoại tình.

‘Chuyện đó thì cũng có người này người kia nhưng đa phần là vậy. Cá nhân tôi không quan niệm phải giữ người yêu vì nếu đã sống với nhau thì trên hết phải có trách nhiệm’, Phát cũng cho hay trong chuyện chăn gối, người đồng tính thường gặp nhiều vấn đề hơn.

Mặc dù đã có gia đình hoặc đang sống chung với người yêu nhưng một số người đồng giới vẫn thường xuyên tìm kiếm bạn tình vì nhiều lý do. Theo N.C (một người đồng tính ở TP. Hồ Chí Minh) những người đồng tính nam dễ dàng kiếm được bạn tình thông qua các ứng dụng trên điện thoại thông minh như J., G.

Hiện tại ứng dụng dành cho gay như J. có hơn 1 triệu lượt tải về trong khi đó G. lại có lượt người tải cao gấp 5 lần. Một số người dùng truy cập vào ứng dụng này không ngần ngại công khai ảnh nude và nói rõ mục đích dù chúng chẳng mấy hay ho.

Cũng chính bởi việc tìm kiếm bạn tình dễ dãi và quan hệ không an toàn, người đồng tính thường có nguy cơ mắc nhiều bệnh từ việc quan hệ.

'Chuyện ấy' của người đồng tính: Tế nhị nên dễ bị lây bệnh - Ảnh 3

Các ứng dụng tìm bạn tình cho người đồng tính nở rộ, tiềm ẩn nhiều nguy cơ

Theo wiki, 62% đàn ông Mỹ bị lây HIV từ việc quan hệ đồng giới và theo các chuyên gia về sức khỏe giới tính, tỉ lệ ung thư hậu môn cao gấp 17 lần ở người đồng tính nam.

Bạn Nguyễn Phát cho biết: ‘Nếu quan hệ phải cần có dụng cụ bảo vệ để an toàn vì nguy cơ mắc bệnh qua đường tình dục ở người đồng giới cao hơn. Nói chung cũng khá rắc rối!’.

Còn theo ông Tùng Vũ - Chủ tịch quốc gia nhóm công tác kỹ thuật MSM (người quan hệ đồng tính nam) thì: ‘Một số người cho rằng, nam và nam quan hệ không có nguy cơ lây bệnh. Số khác thấy bạn tình trẻ trung đẹp trai nên chủ quan bạn không mắc bệnh.

Bên cạnh đó, sự kỳ thị của xã hội cũng khiến người đồng tính quan hệ lén lút, bất chợt nên không có được các biện pháp tình dục an toàn’.

Chưa có bất kì ràng buộc nào với những người đồng tính sống chung ở Việt Nam

Ngày 24/11, Quốc hội đã chính thức hợp pháp hóa quyền chuyển giới tại Việt Nam.

Còn với những người đồng tính, họ được cho phép tổ chức lễ cưới nhưng không được pháp luật chứng nhận. Vì vậy khi có sự cố trong hôn nhân, chẳng hạn như người chồng/vợ ngoại tình thì lúc này, họ thật sự không được bảo vệ.

Không chỉ ở Việt Nam, ở một số nước tiên tiến như Anh khi người đồng tính ngoại tình cũng chưa có những chế tài xử lý. Do đó, cuộc sống hôn nhân của người đồng tính đa phần được duy trì bởi sự tin tưởng và trách nhiệm.

Theo Tài Teen/Baodatviet.vn

Tin nóng

Tin mới