Có một nghịch lý, vợ chồng càng gắn bó lâu năm thì càng khó duy trì sự sáng tạo, đam mê trong phòng ngủ. Để thay đổi, bạn có thể đòi hỏi đối tác vào lúc... đối phương đang ngủ.

“Chúng tôi tin chắc anh ấy/cô ấy sẽ không phiền lòng với việc bị đánh thức, kết quả là hai người tràn đầy hưng phấn và cùng đưa nhau lên đỉnh vu sơn trong trạng thái sung mãn sau một giấc ngủ ngon”, một chuyên gia tình dục khẳng định.

Trong cuộc sống, không ít người có những hành động tình dụctrong khi đang…ngủ say.

Thậm chí, có một ít người có thể “yêu” cuồng nhiệt trong cơn mộng du nhưng để rồi sớm mai thức dậy lại không nhớ gì nữa.

Đây là một căn bệnh mà giới y học mới phát hiện chưa lâu và hiện chưa có phác đồ điều trị đây đủ.

Qua những nguyên cứu ban đầu chỉ có thể đưa ra kết luận, sự căng thẳng quá trong cuộc sống trong xã hội hiện có thể dẫn đến hành vi tình dục kì lạ này.

Thực tế, không nên đánh đồng “sở thích yêu” được xem là quái gở này với hành động hiếp dâm bởi vì rõ ràng, đối tác đã hỏi ý kiến của bạn trước khi muốn quan hệ.

Hơn nữa, họ cũng không dùng sức mạnh để "ép" bạn làm chuyện ấy.

Khoa học gọi kiểu tình dục này là “somnophilia”, có nghĩa là trỗi dậy ham muốn tình dục khi “làm tình” với một người đang ngủ.

Tuy nhiên, không nên nhầm lẫn kiểu quan hệ này với “sexsomnia”. Sexsomnia là tình trạng một người đang ngủ say quan hệ tình dục một cách vô thức với một đối tác cũng đang ngủ (quan hệ tình dục trong trạng thái mộng du).

"Chuyện ấy” trong khi một trong hai người đang ngủ là chuyện hết sức bình thường, và cũng dễ đạt được cực khoái nếu như hai người bàn luận trước với nhau.

Bạn có thể đưa ra trước một số “điều khoản” cho người bạn tình như phải dùng “áo mưa” khi quan hệ, chọn hình thức xuất tinh trong hoặc xuất tinh ngoài…

Trong trường hợp hai người không thảo luận trước vấn đề, đối tác bị động (tức là người đang ngủ) sẽ bị kích động mạnh, thậm chí cảm thấy bị tổn thương khi thức dậy.

Có một thực tế là cả nam giới và nữ giới đều có thể “lên đỉnh” khi đang ngủ say, và họ cũng có những biểu hiện khoái cảm tương tự như khi tỉnh táo.

Nếu bạn chưa sẵn sàng cho kiểu “yêu” này, có thể gợi ý cho bạn tình một cách “yêu” khác tương tự như thế, nhưng nhẹ nhàng hơn và nhất là không làm bạn hoang mang.

Đó là kiểu “oral sex” (tình dục qua đường miệng) vào buổi sáng sớm khi cả hai người đang sắp tỉnh giấc. Nhiều người cho đây là kiểu báo thức gợi cảm nhất, và cũng hiệu quả nhất mà họ từng biết.