Chuyện 'bảo vệ ngăn xe cứu thương...': Những câu hỏi ngỏ

Gốc
Sau 1 ngày cung cấp thông tin cho báo chí (6/7) xung quanh vụ "Bảo vệ ngăn cản xe cứu thương...", giám đốc BV Nhi TW đã có công văn gửi Bộ Y tế hướng giải quyết.

Trước diễn biến sự việc được đông đảo dư luận quan tâm, cùng ngày 6/7 Bộ Y tế đã có văn bản gửi BV Nhi TW yêu cầu khẩn trương xác minh thông tin và báo cáo về Cục Quản lý Khám chữa bệnh - Bộ Y tế trước ngày 15/7.

Theo công văn gửi Bộ Y tế, BV Nhi TW sẽ “Yêu cầu công ty AZ đình chỉ công tác của e-kip bảo vệ trên, chấn chỉnh lại toàn bộ đội ngũ bảo vệ. Nếu công ty AZ không đảm bảo được chất lượng đội ngũ nhân viên, Bệnh viện sẽ chấm dứt hợp đồng sau 1 tuần.

Tiếp đến BV Nhi TW sẽ họp chấn chỉnh, phê bình nghiêm khắc các phòng ban chức năng có liên quan. Đồng thời BV tiếp tục phối hợp cùng công an điều tra, làm rõ những vấn đề còn vướng mắc.

Cùng với đó, BV chia sẻ sự sự mất mát và bức xúc với gia đình người bệnh khixayr ra sự việc đáng tiếc trên.

Một trong những nội dung tại công văn gửi bộ Y tế của BV Nhi TW là sẽ: “Chủ động thông tin lại toàn bộ diễn biến sự việc cho các cơ quan truyền thông báo chí”.

Chuyện 'bảo vệ ngăn xe cứu thương...': Những câu hỏi ngỏ - Ảnh 1

Tại xế và chiếc xe "trong cuộc". Nguồn ảnh: Pháp luật plus.

Liên quan đến vụ việc, trả lời một phần câu hỏi vì sao “bảo vệ bệnh viện lại ngăn cản xe cứu thương…” trên báo Tuổi trẻ đã trích dẫn, vì “quy định của bệnh viện là xe dịch vụ bên ngoài không được vào bệnh viện đón bệnh nhi”.

Chia sẻ vụ việc trên báo chí, lái xe cứu thương Nguyễn Khánh Toàn cũng cho biết đây không phải lần đầu tiên bị ngăn cản khi vào đón bệnh nhân tại bệnh viện Nhi TW.

Cũng theo báo Tuổi trẻ thì “BV Nhi chưa trả lời vấn đề đang được người dân quan tâm là xe cứu thương được cho phép độc quyền chở bệnh nhi từ trong bệnh viện có giá cao hơn hẳn giá xe cùng loại; bệnh nhi và người nhà bị làm khó dễ nếu sử dụng xe ở quê nhà mà không sử dụng xe độc quyền, nhiều trường hợp khi rời BV Nhi muốn thuê xe từ tỉnh nhà (vừa chở bệnh nhi lên BV Nhi TW) để giảm chi phí nhưng bị gây khó…”.

Hà Anh (Tổng hợp)

Tin nóng

Tin mới