Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Chuyển bệnh nhân mắc Covid-19 ở Lào Cai tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương

Sở Y tế tỉnh Lào Cai cho biết chiều 18/6, bệnh nhân 12255 - trường hợp mắc Covid-19 đầu tiên trong cộng đồng ở Lào Cai đã được đưa về Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương để tiếp tục cách ly, điều trị.

Tình trạng sức khỏe bệnh nhân khi chuyển viện có những biểu hiện sốt, khó chịu, nhưng chưa phải can thiệp điều trị sâu.

Công tác truy vết các F1, F2 tại 18 điểm bệnh nhân này từng có mặt vẫn tiếp tục được đẩy nhanh. Đến chiều 18/6, toàn tỉnh Lào Cai đã truy vết được gần 900 trường hợp để lấy mẫu xét nghiệm, có gần 120 trường hợp đã cho kết quả âm tính.

Lấy mẫu xét nghiệm những người liên quan

Trước đó, vào trưa 18/6, sau khi các kết quả xét nghiệm đều cho dương tính với SARS-CoV-2, Bộ Y tế đã công bố ca mắc Covid-19 trong cộng đồng đầu tiên ở Lào Cai, mang mã số 12255 (44 tuổi, địa chỉ phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai).

Thông tin điều tra dịch tễ cho thấy, sáng ngày 17/6, bệnh nhân 12255 (làm nghề lái xe) sau 2 ngày có triệu chứng sốt, khó chịu, tự mua thuốc uống không khỏi đã vào khám tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai rồi được phân luồng đưa vào khoa truyền nhiễm, lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2./.

An Kiên/VOV-Tây Bắc

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/chuyen-benh-nhan-mac-covid-19-o-lao-cai-toi-benh-vien-benh-nhiet-doi-trung-uong-867245.vov